3 lưu ý về vấn đề mở thêm tài khoản doanh nghiệp

3 lưu ý về vấn đề mở thêm tài khoản doanh nghiệp

Hiện nay, việc mở thêm tài khoản doanh nghiệp là sự lựa chọn của khá nhiều doanh nghiệp nhằm gia tăng hiệu quả quản lý tài chính cũng như thuận tiện trong quá trình giao dịch,… Dưới đây là 3 lưu ý mà khách hàng cần quan tâm để quá trình mở thêm tài khoản được nhanh chóng và thuận lợi hơn.

1. Khách hàng không cần cung cấp lại hồ sơ

Với khách hàng đã có hồ sơ mở tài khoản tại ngân hàng và không có bất kỳ thay đổi nào về thông tin như tên doanh nghiệp, người đại diện theo pháp luật, ngân hàng mở tài khoản,… thì sẽ không cần chuẩn bị lại hồ sơ mà chỉ cần bổ sung giấy đề nghị mở thêm tài khoản doanh nghiệp. Điều này có thể giúp doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong quá trình mở thêm tài khoản do không cần chuẩn bị lại những giấy tờ đã có trước đó.

Tuy nhiên, đối với doanh nghiệp có thay đổi thông tin trong hồ sơ hoặc lựa chọn 1 ngân hàng khác để mở tài khoản thì khách hàng vẫn phải chuẩn bị lại tất cả hồ sơ theo quy định. Một số thủ tục mở tài khoản doanh nghiệp cần chuẩn bị bao gồm:

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh/Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp
CCCD/CMND của người đại diện pháp luật
CCCD/CMND của chủ sở hữu hưởng lợi cuối cùng
Quyết định bổ nhiệm với Kế toán trưởng/người phụ trách kế toán,… (tuỳ quy định ngân hàng)

Lưu ý, mỗi ngân hàng đều có quy định riêng khi mở tài khoản, khách hàng nên liên hệ trực tiếp tới ngân hàng để được tư vấn chính xác nhất.

Inserting image...
Doanh nghiệp chỉ cần cung cấp lại hồ sơ khi có sự thay đổi về thông tin

2. Hưởng ưu đãi riêng cho từng tài khoản

Trong trường hợp doanh nghiệp mở thêm tài khoản tại 1 ngân hàng, các ưu đãi cho tài khoản doanh nghiệp mới sẽ được tính riêng cho từng tài khoản của khách hàng tại thời điểm đó. Hiện nay các ngân hàng đều không có điều khoản hay quy định về việc cộng gộp các ưu đãi hoặc tính ưu đãi chung khi mở thêm tài khoản doanh nghiệp tại ngân hàng. Do đó, khách hàng hoàn toàn yên tâm sẽ được hưởng trọn vẹn những ưu đãi hấp dẫn dành cho tài khoản doanh nghiệp mới. Trong đó, Techcombank được đánh giá là một trong những ngân hàng uy tín hàng đầu, được khách hàng doanh nghiệp tin tưởng và lựa chọn.

Inserting image...
Các ưu đãi sẽ được áp dụng riêng cho từng tài khoản doanh nghiệp

3. Tính năng mở thêm tài khoản theo hình thức online còn hạn chế

Theo quy định của một số ngân hàng, khi khách hàng doanh nghiệp đã có ID hoặc số tài khoản tại ngân hàng nào thì sẽ không được mở thêm tài khoản nào khác theo hình thức online tại chính ngân hàng đó. Khi đó, nếu khách hàng muốn mở thêm tài khoản doanh nghiệp thì bắt buộc phải thực hiện trực tiếp tại quầy giao dịch của ngân hàng.

Chi tiết về quy định và chính sách mở tài khoản doanh nghiệp, khách hàng cần liên hệ trực tiếp tới ngân hàng để được tư vấn cụ thể.

Khách hàng mở thêm tài khoản trực tiếp tại ngân hàng nếu đã có ID hoặc số tài khoản tại ngân hàng đó.

Trên đây là 3 lưu ý về vấn đề mở thêm tài khoản ngân hàng cho doanh nghiệp. Các doanh nghiệp cần lựa chọn ngân hàng uy tín, chất lượng và liên hệ sớm với ngân hàng để được hỗ trợ, tư vấn về hồ sơ cũng như thủ tục mở tài khoản để quá trình mở tài khoản doanh nghiệp nhanh chóng, tiện lợi.

.