3 lý do khiến thẻ tín dụng ngày càng phổ biến với giới trẻ

3 lý do khiến thẻ tín dụng ngày càng phổ biến với giới trẻ

Theo xu hướng tiêu dùng mới, ngày càng có nhiều người trẻ chuyển sang sử dụng hình thức thanh toán không tiền mặt, đặc biệt là thanh toán bằng thẻ tín dụng. Dưới đây là 3 điều khiến xu hướng thanh toán thẻ tín dụng lên ngôi. Khám phá ngay!

1. Chi tiêu tiện lợi và tiết kiệm

Điều đầu tiên khiến thẻ tín dụng được “ưa chuộng” sử dụng hơn tiền mặt là bởi tính tiện lợi và tiết kiệm của nó trong tiêu dùng hàng ngày. Thẻ tín dụng có kích thước nhỏ gọn, dễ dàng đút túi mang đi mọi lúc mọi nơi, do đó rất tiện lợi trong quá trình thanh toán chi tiêu.

Về chức năng, thẻ tín dụng hỗ trợ người dùng thanh toán đa phương thức một cách dễ dàng, bao gồm thanh toán trực tiếp tại quầy, thanh toán online hoặc liên kết với các ví điện tử cho mọi sản phẩm dịch vụ trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, thẻ tín dụng còn có nhiều chương trình ưu đãi định kỳ giúp chủ thẻ tiết kiệm chi tiêu đáng kể như: hoàn tiền, giảm giá, khuyến mãi, tích điểm chi tiêu đổi quà…

Đặc biệt, thẻ tín dụng còn có chương trình trả góp lãi suất chỉ từ 0% tại đa dạng ngành hàng, giúp người dùng trẻ dễ dàng sở hữu những món hàng ưa thích chỉ với một số tiền nhỏ mỗi tháng.

Thẻ tín dụng giúp bạn chi tiêu an toàn, tiện lợi và tiết kiệm hơn nhờ nhiều ưu đãi hấp dẫn.

2. Mở thẻ tín dụng dễ dàng

Ngày nay, một người trẻ có thể dễ dàng sở hữu từ 1 – 3 tấm thẻ tín dụng với đa dạng hạn mức tại nhiều ngân hàng khác nhau, đây chính là nguyên nhân khiến thẻ tín dụng ngày càng phổ biến.

Trước đây, để mở một chiếc thẻ tín dụng, người dùng cần phải đáp ứng nhiều điều kiện tài chính khắt khe từ ngân hàng. Còn hiện nay, việc sở hữu một chiếc thẻ tín dụng đã không còn quá khó khăn khi các ngân hàng phát hành nhiều loại thẻ với các hạn mức khác nhau phù hợp với mọi ngành nghề, lứa tuổi. Xem ngay: Điều kiện và thủ tục đăng ký mở thẻ tín dụng

Bạn chỉ cần đảm bảo đủ 18 tuổi trở lên, có giấy tờ nhân thân như CMND/CCCD/Hộ chiếu và có thu nhập tối thiểu từ 5-6 triệu/tháng là đã có thể mở thẻ tín dụng. Ngoài ra, một số ngân hàng còn hỗ trợ mở thẻ cho sinh viên với mức thu nhập thấp hơn, giúp sinh viên trang trải chi phí sinh hoạt hàng tháng.

Ngày nay, việc mở thẻ tín dụng đã trở nên dễ dàng, phù hợp với nhiều mức thu nhập.

3. Có thể rút tiền ngay cho những tình huống khẩn cấp

Ngoài tính năng thanh toán chi tiêu tiện lợi và tiết kiệm, thẻ tín dụng còn hỗ trợ người dùng rút tiền ngay trong những tình huống cấp bách. Cụ thể, chủ thẻ có thể rút tới 80% hạn mức thẻ tín dụng, thanh khoản trong vài phút tại cây ATM mà không cần chuẩn bị giấy tờ, thủ tục xác minh phức tạp. Tính năng này của thẻ tín dụng giúp người dùng có ngay một khoản tiền mặt dùng sẵn để giải quyết những tình huống khẩn cấp.

Tuy nhiên, khi thực hiện rút tiền từ thẻ tín dụng, khách hàng sẽ phải chi trả phí rút tiền 4%/tổng số tiền rút và lãi suất 20 – 40%/tổng số tiền rút. Vậy nên, khách hàng cần phải cân nhắc kỹ lưỡng khi thực hiện rút tiền từ thẻ trong mọi tình huống.

Thẻ tín dụng có thể giúp bạn giải quyết bài toán chi tiêu nhanh chóng, giảm áp lực tài chính

Trên đây là 3 lý do chính khiến giới trẻ ngày càng “ưa chuộng” sử dụng thẻ tín dụng hơn. Nếu sở hữu một chiếc thẻ tín dụng và vận dụng nó một cách thông minh, cuộc sống của bạn sẽ trở nên tiện lợi, thoải mái về tài chính hơn.

Nếu có nhu cầu mở thẻ tín dụng, bạn hãy liên hệ tới các ngân hàng uy tín, nhiều ưu đãi mua sắm hấp dẫn, để được tư vấn và hỗ trợ.

.