4 lợi ích của việc thanh toán không dùng tiền mặt

4 lợi ích của việc thanh toán không dùng tiền mặt

Việc thanh toán bằng Mobile Banking, thẻ ATM hay ví điện tử thay cho tiền mặt mang đến rất nhiều lợi ích như linh hoạt thanh toán, tiết kiệm thời gian, hạn chế được rủi ro mất tiền mặt, dễ dàng quản lý chi tiêu hàng ngày… Để hiểu rõ hơn về những lợi ích của việc thanh toán không dùng tiền mặt, hãy theo dõi bài viết dưới đây!

1. Phương thức thanh toán đa dạng, linh hoạt

Thay vì sử dụng tiền mặt, bạn có thể thanh toán hóa đơn, chuyển tiền, mua sắm… bằng nhiều phương thức khác nhau mọi lúc mọi nơi như:

Mobile Banking: Sử dụng ứng dụng ngân hàng số để thanh toán, bằng thao tác chuyển tiền qua số tài khoản, số điện thoại, quét mã QR
Internet Banking: Cho phép bạn thanh toán thông qua di động, các trang web của ngân hàng.
Thẻ ATM: Cho phép bạn thanh toán qua máy POS chỉ với 1 thao tác “quẹt” thẻ.
Ví điện tử: Liên kết với tài khoản/thẻ để thực hiện thanh toán hóa đơn, dịch vụ, mua sắm… trên các sàn thương mại điện tử.
Có rất nhiều hình thức thanh toán không dùng tiền mặt mà bạn có thể lựa chọn

2. Tiết kiệm thời gian và chi phí

Mọi giao dịch thanh toán tiền điện, tiền nước, wifi, mua sắm… đều có thể thực hiện nhanh chóng qua một vài thao tác đơn giản trên điện thoại hoặc qua thẻ thanh toán. Bạn có thể thanh toán chính xác số tiền cần trả, tiết kiệm được thời gian kiểm đếm tiền mặt, không cần phải đến các địa điểm thanh toán, xếp hàng chờ đợi, hoặc làm các thủ tục phức tạp.

Khi thanh toán bằng Mobile Banking hay ví điện tử… bạn còn được hưởng các chương trình ưu đãi như hoàn tiền giao dịch, tích điểm thưởng, voucher giảm giá,…

Chỉ với vài thao tác đơn giản trên điện thoại là bạn đã có thể thực hiện giao dịch nhanh chóng và tiện lợi

3. Dễ dàng quản lý chi tiêu hàng tháng

Trước đây khi thanh toán bằng tiền mặt, bạn sẽ cần tự thống kê lại các khoản chi tiêu, khiến mất nhiều thời gian và có thể gây sai sót trong quá trình tính toán. Giờ đây, khi thanh toán bằng Mobile Banking, thẻ hay ví điện tử… tất cả các giao dịch sẽ được ghi chính xác và tự động lưu trữ trong ứng dụng ngân hàng trực tuyến. Bạn có thể dễ dàng kiểm tra lịch sử giao dịch, nắm rõ chi tiêu hàng tháng, từ đó phân chia và quản lý ngân sách một cách dễ dàng hơn.

Quản lý chi tiêu dễ dàng qua thanh toán không dùng tiền mặt

4. Không sợ mất tiền mặt

Thay vì phải mang theo lượng lớn tiền mặt trong ví, bạn có thể thực hiện giao dịch an toàn qua điện thoại hoặc thẻ ngân hàng. Điều này giúp bạn giảm bớt áp lực và lo lắng về an toàn tài sản cá nhân.

Đặc biệt, các ngân hàng có biện pháp bảo mật thông minh và an toàn cho bạn ngay từ khi mở thẻ ngân hàng. Do đó, khi làm mất thẻ hoặc điện thoại di động, bạn chỉ cần báo ngay cho ngân hàng là có thể bảo vệ được tiền trong tài khoản của mình.

Khi sử dụng thanh toán trực tuyến, bạn sẽ không lo bị mất tiền mặt mỗi khi ra ngoài

Tóm lại, việc thanh toán không dùng tiền mặt không chỉ giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc, mà còn giảm rủi ro mất tiền mặt và giúp bạn quản lý chi tiêu hàng tháng dễ dàng hơn. Hãy linh hoạt lựa chọn phương thức thanh toán phù hợp và sử dụng chúng một cách thông minh, an toàn để việc quản lý tài chính cá nhân của bạn hiệu quả hơn.

.