Đây là 5 lưu ý trong thi công nhà xưởng không được phép bỏ qua

Sau đây là 5 lưu ý trong thi công nhà xưởng không được phép bỏ qua nếu quý khách hàng mong muốn sở hữu thiết kế nhà xưởng chuẩn, đẹp, tiết kiệm chi phí và cực kỳ nhanh chóng, hãy tiếp tục theo dõi bài viết của chúng tôi.

Thi công nhà xưởng là một trong những dạng xây dựng mang giá trị kinh tế tài chính cao, không chỉ là kho vật liệu của một doanh nghiệp mà đây còn là một khu vực sinh sản, nơi trực tiếp tạo ra giá trị sản phẩm, tài sản. Do đó, khi tiến hành thi công nhà xưởng, bạn phải đặc biệt quan trọng lưu ý 4 điều sau để đảm bảo nhà xưởng được hoàn thành xây dựng một cách chắc chắn.

1. Chất lượng sản phẩm vật tư quyết định chất lượng sản phẩm thi công nhà xưởng

Vật liệu xây dựng là một trong những nhân tố quyết định trực tiếp tới chất lượng sản phẩm thi công nhà xưởng. Trong quá trình vận chuyển vật tư thuận lợi dàng xẩy ra tình trạng hao mòn hoặc phát sinh vật tư. Điều này khiến số lượng vật liệu thay đổi ít nhiều giữa các kiểu dáng, chủng loại. Do đó, khi chuyển nhượng bàn giao vật liệu xây dựng, bạn nên kiểm kê số liệu các doanh mục vật liệu đã đủ như yêu cầu ban sơ hay chưa.

5-luu-y-trong-thi-cong-nha-xuong-khong-duoc-phep-bo-qua-1

Vật liệu có tác động trực tiếp tới chất lượng sản phẩm thi công nhà xưởng

Xây dựng nhà xưởng không phải là chuyện chớp nhoáng diễn ra trong vài ngày. Việc đảm bảo vật liệu được dữ gìn và bảo vệ một cách an toàn là một điều vô cùng cấp thiết. Tùy từng loại vật liệu sẽ sở hữu cách dữ gìn và bảo vệ ăn nhập. Như cát đá có thể để ngoài trời xi-măng, vôi nên phải chứa tại những địa điểm khô ráo có mái che, tránh không khí ẩm liên quan đến chất lượng sản phẩm sản phẩm.

2. Thi công nhà xưởng cần lưu ý phần móng

Móng nhà chắc đó chính là cơ sở đầu tiên để sở hữu một ngôi nhà tốt. Điều này ứng dụng tương tự với thi công nhà xưởng, cũng cần phải một nền tảng đạt tiêu chuẩn.

Trong trường hợp nhà xưởng nằm trên vùng đất yếu mềm, kết cấu mỏng thì phần gia cố móng như đóng cừ tràm, ép cọc là vô cùng quan yếu. Tuy nhiên, nếu nhà xưởng nằm trên vùng đất cứng thì đây đã là một lợi thế lớn. Việc này giúp cắt giảm tối đa công tác của phần gia cố móng.

3. Lưu ý tới nền nhà trong thi công nhà xưởng

Ngoài phần móng nhà thì nền nhà cũng là một trong những phòng ban quan yếu trong thi công trọn gói nhà xưởng. Lựa chọn đổ phần nền dày bao nhiêu cm không phải là tuỳ ý. 10cm, 20cm, 30 hay 50 đều phụ thuộc vào mục tiêu sử dụng của nhà xưởng. Bởi trên thực tế, có những nhà xưởng lắp ráp các thiết bị chuyên được sự dụng cả nghìn tấn. Do đó, nền nhà cũng cần phải một khả năng chịu đựng lớn.

Như vậy, trước lúc tiến hành thi công nhà xưởng, bạn phải xác định được mục tiêu sử dụng nhà xưởng vào việc gì, khối lượng thiết bị là bao nhiêu để xác định độ dày ăn nhập.

Sau lúc đổ và khô cứng, nền nhà cần được tiến hành sơn epoxy chống bám bẩn và thuận lợi lau chùi. Việc này vừa giúp hạn chế bụi bẩn vừa tiết kiệm ngân sách và chi phí tối đa thời kì dọn dẹp nhà xưởng.

4. Các phần thô sơ trong thi công nhà xưởng

Các phần thô sơ trong thi công nhà xưởng có thể nói tới một số phòng ban như mái nhà, giằng, các cột kèo,… . Khi được ghép lại với nhau, chúng tạo thành phần sườn của nhà xưởng. Vì vậy, thi công phần thô sơ yêu cầu sự tập trung cao và tối đa.

5-luu-y-trong-thi-cong-nha-xuong-khong-duoc-phep-bo-qua-2

Tiến hành thi công nhà xưởng với những phần thô sơ

Tuỳ theo quy mô nhà xưởng nhưng theo tiêu chuẩn thiết kế, trong khu vực 1m, số lượng thép ăn nhập là 20 – 32 kg. Sau lúc hoàn thành phần thô sơ này, bạn mới được tiến hành lắp ráp tôn cho mái nhà. Việc này cần một sự tập trung cao độ để đảm bảo những điểm nối giữa các tấm gương thẳng hàng nhau tăm tắp. 

5. An toàn trong thi công nhà xưởng

Một trong những vấn đề cần được đặc biệt quan trọng lưu ý đó đó chính là an toàn cần lao. Việc này liên quan đến tính mệnh, sức khoẻ của công nhân. Đồng thời, nó liên quan trực tiếp tới tiến độ thi công nhà xưởng. Vì vậy, thực hành đầy đủ quy trình bảo lãnh là bước đầu tiên trong quá trình xây dựng.

Thứ nhất, cần đảm bảo bạn đang xuất hiện trong tay một đội nhóm ngũ thi công lành nghề. Thứ hai, khi hoạt động trong các trường hợp đặc biệt quan trọng như trên cao, công nhân cần có đồ bảo lãnh chắc chắn, an toàn. Trong các trường hợp gió bão, việc xây dựng cần phải tạm dừng tránh các thương tổn không đáng có.

5-luu-y-trong-thi-cong-nha-xuong-khong-duoc-phep-bo-qua-3

Gia Bảo Group luôn sẵn sàng tư vấn một cách nhiệt tình nhất

Trên đây là 4 điều nhất định phải lưu ý trong quá trình thi công nhà xưởng từ Gia Bảo Group. Để biết thêm thông tin hay sự tư vấn trong thi công xây dựng và thiết kế nhà xưởng, hãy gọi điện tới hotline 0909.380.283 của Gia Bảo Group hoặc truy cập địa chỉ website giabaogroup.vn để được tư vấn một cách tận tình nhất.

ĐƯA THÔNG TIN DOANH NGHIỆP CỦA BẠN LÊN trangvangdoanhnghiep.com.vn

Quý doanh nghiệp muốn đưa thông tin doanh nghiệp vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Xem Thêm  Top 10 siêu thị xây dựng lớn số 1 tại Việt Nam

– Điện thoại thông minh: 0962967619

– Thư điện tử: trangvangdoanhnghiep.com.vn@gmail.com

Đánh Giá Bài Viết

Có Thể Bạn Quan Tâm

Xem Thêm  List 8 công ty sản xuất phụ tùng xe máy uy tín Việt Nam

Recommended For You

About the Author: Dola Dola

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *