Các thiết bị nấu rượu gạo cần thiết không thể thiếu

Hiện nay để thực hiện quy trình nấu rượu hoàn chỉnh thì cần đủ các thiết bị nấu rượu gạo. Bên cạnh các nguyên liệu cần thiết như gạo men thì những thiết bị nấu rượu cần lựa chọn tìm hiểu kỹ lưỡng. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu một số thiết bị nấu rượu gạo đang được sử dụng phổ biến hiện nay nhé!

.

A picture containing wall, indoor, kitchenware, pot

Description automatically generated

1. Nồi nấu rượu công nghiệp

Nồi nấu rượu công nghiệp hiện nay được sử dụng phổ biến thay cho các loại nồi nấu rượu truyền thống. Những nồi nấu rượu truyền thống bằng nhôm, gang được đun bằng than củi đã không còn được sử dụng phổ biến.

Thiết bị nấu rượu gạo công nghiệp hiện nay khắc phục được hầu hết các nhược điểm do nồi nấu rượu truyền thống. Như đảm bảo nhiệt độ, lượng rượu thu được độ ngon của rượu.

Một số ưu điểm của nồi nấu rượu công nghiệp so với nồi truyền thống :

 Tiết kiệm nhiên liệu
 Không gây độc hại cho sức khỏe người dùng
 Dễ dàng kiểm soát thời gian nhiệt độ chưng cất
 Không mất nhiều thời gian nấu rượu

Hiện nay mặt hàng rượu đang được nhiều người đầu sản xuất. Nên đang xu hướng bão hòa về nguồn cung. Việc tính toán các phương pháp kinh tế sẽ đem lại hiệu quả cao cho đơn vị kinh doanh.

Giúp hộ kinh doanh tiết kiệm được chi phí đầu ban đầu lại thu được nguồn lợi cao. Một số đơn vị cung cấp trọn gói các thiết bị nấu rượu cần thiết. Bạn thể tham khảo các đơn vị chuyên cung cấp thiết bị nấu rượu gạo để được vấn.

Để lựa chọn mua được nồi nấu rượu công nghiệp phù hợp bạn cần lựa chọn dựa trên thể tích nồi, chất liệu của nồi rồi hãng sản xuất. Nên lựa chọn những hãng uy tín chất lượng tốt phổ biến. Để chính sách ưu đãi cũng như dịch vụ phục vụ tận tình.

2. Tủ nấu cơm rượu công nghiệp

Trước khi ủ men rượu thì cần phải nấu gạo thành cơm rượu. Để nấu được một mẻ gạo lớn từ 10kg cho đến hàng trăm kg gạo thì những nồi gang truyền thống rất khó thực hiện.

Để cơm rượu được thơm ngon, chín đều đặc biệt chín vừa tới. Không quá khô cũng không quá mềm thì bạn nên lựa chọn tủ nấu cơm rượu công nghiệp.

Khi nấu cơm bằng tủ nấu công nghiệp sẽ những ưu điểm sau đây

 Tiết kiệm thời gian
 Tiết kiệm nhiên liệu
  thể nấu được nhiều cơm một lúc
 Đảm bảo chất lượng, không bị khê, cháy
 Cơm chín đều, ngon

Hiện nay hai loại tủ nấu cơm công nghiệp tủ bằng gas hoặc tủ bằng điện. Bạn thể lựa chọn tủ nấu cơm công nghiệp với số lượng khay phụ thuộc vào nhu cầu của mình. các loại tủ từ 4, 6, 8, 10, 12, 24 khay phù hợp với sở kinh doanh của bạn.

3. Dụng cụ, thiết bị xay trộn men

Để trộn men với cơm rượu được đều thì bạn thể sử dụng thiết bị xay trộn men. Khi bánh men mua về thì rất cứng khó để giã nhỏ thành bột. Vậy bạn thể mua thiết bị xay men. Thiết bị này giúp bạn làm nhỏ men thành bột mịn. Sẽ dễ dàng hơn khi trộn đều cùng với cơm rượu.

4. Máy lọc rượu loại bỏ độc tố

Sau khi rượu nấu xong thì không thể tránh khỏi trường hợp rượu lẫn các tạp chất, cặn hoặc độc tố. Để rượu được đảm bảo độ an toàn độ sạch thì cần thiết bị lọc rượu.

A picture containing floor, indoor, wooden, kitchenware

Description automatically generated

một số phương pháp truyền thống để lọc rượu như lọc rượu bằng bông, lọc rượu bằng cát. Nhưng những phương pháp này không đảm bảo an toàn không loại bỏ được hoàn toàn những chất độc hại.

Khi sử dụng máy lọc rượu, bạn thể giữ nguyên được độ thơm ngon của rượu. Loại bỏ được hoàn toàn những độc tố trong rượu.

5. Một số dụng cụ khác cần trong quy trình nấu rượu gạo

Ngoài những thiết bị sản phẩm trên thì bạn cần những thiết bị bổ trợ khác. Một số dụng cụ như máy đo độ rượu, thùng đựng gạo, thùngcái rượu, thiết bị chiết rượu, can đựng rượu. Đối với đơn vị chuyên sản xuất rượu để kinh doanh trong khu vực lớn hoặc xuất khẩu thì cần thêm thiết bị đóng chai, tem nhãn,…

Trên đây bài viết giới thiệu tới bạn đọc về các thiết bị nấu rượu gạo. Những thiết bị trên những thiết bị cùng cần thiết để sản xuất được thành phẩm rượu gạo. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi. Chúng tôi hi vọng bạn đọc thể tìm được những thiết bị tốt chất lượng.

.