Công nghệ MetaGame, dấu ấn sáng tạo của người Việt trên thị trường giải trí toàn cầu

Với sự phát triển vũ bão của công nghệ, ngày nay việc sử dụng các thiết bị thông minh trở nên phổ cập và quen thuộc với cuộc sống của mọi người. Theo đó, nhu cầu về giải trí, làm việc, kết nối qua công nghệ là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày.

Nghiên cứu mới đây của Google hợp tác cùng hãng Newzoo cho thấy sự tăng trưởng đáng kể của ngành công nghiệp game toàn cầu khi đã tạo ra doanh thu 192,7 tỷ đô la vào năm 2021, và vẫn đang tăng vào năm 2022, dự kiến sẽ đạt 203,1 tỷ đô la (+ 5,4% so với cùng kỳ năm ngoái), một kỷ lục mới. Số lượng người chơi toàn cầu cũng sẽ có một bước đột phá, vượt mốc ba tỷ để đạt 3,09 tỷ người chơi vào cuối năm nay.

Theo số liệu khảo sát năm 2020 từ kênh Statista, ở khu vực Châu Á- Thái Bình Dương, Việt Nam là quốc gia có tỷ lệ người trưởng thành chơi game trên thiết bị điện tử cao nhất thế giới với hơn 80% người trưởng thành cho biết họ thi thoảng có chơi game và hơn 75% trong số đó sử dụng bằng thiết bị di động. Việt Nam cũng nằm trong top 10 các nước gia công phần mềm lớn trên thế giới. Đáng chú ý, tại Metagame Studios, một công ty công nghệ trẻ của Việt Nam, đã độc lập nghiên cứu, thành công phát triển ra nền tảng công nghệ “MetaGame”.

(Các đối tác sản xuất game của Metagame Studios)

Trao đổi cùng phóng viên, nhà sáng lập kiêm CEO Metagame Studios, ông Vượng Thọ đã chia sẻ về chặng đường phát triển của công ty: “từ chính thực tế, tôi và bạn bè rất thích chơi game, nhưng quá khó để tìm được một công việc kinh doanh hoặc một cơ hội đầu tư từ chính sở thích đó của bản thân. Khi nói ra điều này trong những buổi trò chuyện, thì thấy có rất nhiều người đồng cảnh ngộ như mình. Ám ảnh bởi sự thiếu hụt đó của thị trường, chúng tôi đã gom hết nguồn lực vào triển khai, hơn ba năm sau thì Metagame Studios ra đời, và với công nghệ MetaGame, chúng tôi đã đem tất cả tiện ích và nhu cầu mà một người dùng cần, đó là “Giải trí – Kinh doanh – Đầu tư” tích hợp vào một nền tảng duy nhất, với giao diện và thao tác siêu đơn giản, để ai cũng có thể dễ dàng sử dụng”

Hiện tại, Metagame Studios đang thử nghiệm công nghệ mới tại một số khu vực và quốc gia khác nhau. Phản hồi tích cực đến từ người dùng và các đối tác sản xuất game là tín hiệu tốt cho thấy tiềm năng phát triển của nền tảng công nghệ này, hứa hẹn một sự thành công vượt bậc trong tương lai.

(Tiệc chúc mừng khai trương cơ sở Hà Nội của Metagame Club )

Thị trường game và kỹ thuật số Việt Nam đang phát triển nhanh chóng, tạo ra nhiều việc làm với mức thu nhập cao, không gây độc hại hay ảnh hưởng môi trường, góp phần đưa cơ cấu kinh tế nước nhà chuyển dịch sang nhóm ngành công nghệ cao.

Chung tay cùng đất nước, Metagame Studios cam kết cùng các quỹ đầu tư, các đối tác công nghệ sẽ tiếp tục đồng hành trong việc cung cấp giải pháp về công nghệ cũng như các hỗ trợ tiếp cận về nguồn vốn cho các cá nhân, đội nhóm, doanh nghiệp nhỏ trong lĩnh vực sản xuất, lập trình game. Góp phần đưa thị phần và ảnh hưởng của ngành Game Việt Nam đạt được những dấu ấn lớn hơn trên thị trường công nghệ giải trí toàn cầu.

Quý độc giả quan tâm, cần thêm thông tin về doanh nghiệp, xin vui lòng liên hệ:

Giám đốc truyền thông, ông Tony Đặng, phone 0823489339.