Gọi tên các giai đoạn của cực khoái khi quan hệ tình dục

Khi quan hệ tình dục, thời gian để đàn ông và phụ nữ đạt được cực khoái là khác nhau. Tuy nhiên, cả hai người đều trải qua 4 giai đoạn của cực khoái khi quan hệ tình dục, đó là:

1.Kích thích

Giai đoạn kích thích thường đến sau khoảng thời gian 10-30 giây hai người bắt đầu có ham muốn quan hệ tình dục. Và sự kích thích có thể kéo dài vài phút, thậm chí đến vài giờ, tùy vào sức khỏe của mỗi cặp đôi khi quan hệ tình dục. Trong giai đoạn kích thích này, dương vật của nam giới bắt đầu cương cứng dần lên, núm vú co cứng, nhịp thở và huyết áp cũng tăng dần lên.

Còn ở nữ giới, khi kích thích âm đạo của nữ giới bắt đầu tiết dịch bôi trơn, sẵn sàng cho cuộc quan hệ tình dục. Da ở vùng sinh dục thẫm hơn, ngoài ra nhiều phụ nữ còn đỏ mặt, đỏ da vùng cổ, vùng ngực cho thấy sự rạo rực của ham muốn tình dục. Cũng giống nam giới, nhịp tim và huyết áp của phụ nữ cũng tăng dần lên.

2.Hưng phấn

Sau giai đoạn kích thích, sẽ đến giai đoạn hưng phấn. Trong giai đoạn này, cả nam và nữ đều có những cảm xúc cực phấn khích khi quan hệ tình dục.

Ở nam giới, dương vật đã cương cứng toàn bộ. Da vùng bụng, cổ, ngực, vai có thể đỏ lên. Cơ bắp ở đùi, mông, hông, tay gồng cứng và co thắt lại. Nhịp thở tăng mạnh. Khi quan hệ tình dục, nam giới sẽ muốn duy trì giai đoạn hưng phấn này lâu một chút, để tận hưởng hết những cảm giác rạo rực và cùng chờ đợi nhau để đạt được cực khoái.

Ở nữ giới, giai đoạn hưng phấn đòi hỏi phụ nữ phải sử dụng tất cả các giác quan và trí tưởng tượng. Bầu ngực của nữ giới sẽ nhô cao, nhũ hoa cương cứng lại, âm hộ cũng sẫm màu hơn, cứng và săn chắc hơn. Nhịp tim và huyết áp tăng nhanh.

3. Cực khoái

Đạt được cực khoái, đó là kết quả mà bất cứ ai cũng mong đợi trong quá trình quan hệ tình dục. Tuy nhiên giai đoạn này lại ngắn nhất, chỉ kéo dài trong vài giây.

Khi cảm thấy cực khoái, tinh dịch của người đàn ông sẽ được tiết ra hành niệu đạo, hay người ta gọi là “xuất tinh”. Khi các cơn co thắt bắt đầu xảy ra thì tinh dịch cũng sẽ được giải phóng. Lúc này, tất cả nhịp thở, huyết áp, mạch đều tăng lên. Cơ ở tay và chân đều được thắt chặt.

Cơn cực khoái ở phụ nữ thường kéo dài lâu hơn so với nam giới. Một số phụ nữ còn đạt cực khoái nhiều lần trong một lần quan hệ tình dục. Tuy nhiên, không phải ai cũng có được điều đó. Khi đạt cực khoái, toàn bộ cơ thể nữ giới tiếp nhận sự lưu thông ào ạt của máu, mang lại cảm giác đê mê, run rẩy lên toàn bộ các bó cơ trong cơ thể. Một vấn đề nữa cũng được rất nhiều chị em thắc mắc và quan tâm đó là vấn đề dịch của phụ nữ có tiết ra hay không? Đạt được cực khoái, thành bên trong âm đạo của phụ nữ sẽ co bóp theo từng đợt, rồi có thể rỉ ra hoặc có người thì bắn ra một lượng dịch nhờn nhỏ. Đó gọi là “tinh dịch” của phụ nữ.

4.Phục hồi

Đây là giai đoạn khi cuộc quan hệ tình dục của cả hai đã kết thúc. Cả nam và nữ đều cần được nghỉ ngơi, thời gian nghỉ cần ngắn hay dài tùy theo thể trạng của từng cặp đôi.

Ở nam giới, dương vật mới xuất tinh xong nên cần có một khoảng thời gian nghỉ nhất định mới có thể cương cứng trở lại, nếu muốn quan hệ tình dục lần nữa. Khoảng thời gian để có thể cương cứng giữa hai lần quan hệ tình dục nhanh hay chậm tùy vào thể lực, độ tuổi và một số yếu tố khác của mỗi người.

Cũng giống như nam giới, phụ nữ khi quan hệ xong thì lượng máu dồn về bộ phận sinh dục nữ bắt đầu giảm và tản ra. Lúc này, nữ giới sẽ có được cảm giác thoải mái, hạnh phúc của cuộc quan hệ tình dục như ý muốn đem lại. Nhiều phụ nữ sẽ cảm thấy buồn ngủ. Và mỗi phụ nữ sẽ có những cảm giác, cảm xúc khác nhau.

Mỗi giai đoạn của cực khoái trong quan hệ tình dục đều mang lại những cảm xúc tuyệt vời cho các cặp đôi. Hãy lắng nghe cơ thể, lắng nghe bạn tình để cùng nhau tận hưởng trọn vẹn những khoái cảm trong mỗi lần quan hệ tình dục nhé!

.

.

Truy cập trang suckhoe123.vn để tìm hiểu thêm các thông tin về sức khỏe và thẩm mỹ.

.