Hướng dẫn cách trồng rau trong chậu nhựa chi tiết từ A – Z

Hiện nay xu hướng trồng rau sạch tại nhà đang được nhiều gia đình áp dụng để cung cấp lượng rau sạch cho bữa cơm gia đình, cũng như gần gũi hơn với thiên nhiên. Vậy nên, trong bài viết sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách trồng rau trong chậu nhựa đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được.

Cách trồng rau trong chậu nhựa đơn giản

Quy trình trồng rau sạch trong chậu nhựa không quá phức tạp. Mọi người có thể bắt tay vào làm với các bước đơn giản ngay sau đây.

Vật liệu chuẩn bị

Chuẩn bị vật liệu trồng rau
Chuẩn bị vật liệu trồng rau

– Hạt giống rau xanh hoặc cây trồng mà bạn yêu thích mà bạn muốn trồng.

– Chuẩn bị chậu nhựa trồng rau với kích thước phù hợp với diện tích không gian, trung bình là 28 x 60 x 20 (rộng x dài x cao) là tốt nhất. Đồng thời nên ưu tiên lựa chọn chậu nhựa có tấm thoát nước bên dưới để đảm lọc nước tốt, giữ đất, giữ phân hiệu quả.

– Đất sạch trồng rau

– Phân bón hữu cơ

– Hệ thống tưới nước tự động hoặc bình tưới nước.

– Dụng cụ làm vườn cơ bản.

Các bước tiến hành trồng rau trong chậu nhựa

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên vật liệu, mọi người có thể tiến hành bắt tay vào công đoạn trồng rau với những bước sau:

– Bước 1: Tiến hành làm tơi đất trồng rau cùng với ít phân hữu cơ trộn đều với nhau. Chú ý nếu sử dụng đất Tribat có thể không cần dùng phân bón.

Sử dụng đất trồng rau Tribat chuyên dụng
Sử dụng đất trồng rau Tribat chuyên dụng

– Bước 2: Đổ đất đã trộn và làm tơi vào chậu nhựa trồng rau, rồi làm phẳng mặt bằng, tưới thêm một ít nước vào để giúp đất ẩm hơn.

– Bước 3: Tiến hành gieo hạt giống rau xanh vào chậu đất. Chú ý, đối với những loại rau ăn lá thường sẽ ưa nắng, nên mọi người có thể đặt chậu nhựa tại vị trí có nhiều nắng chiếu đến sẽ giúp rau mọc nhanh hơn. Đồng thời, mỗi ngày nên tưới nước 2 lần sáng và chiều tối để cấp ẩm cho đất.

Đổ đất vào chậu nhựa trồng rau
Đổ đất vào chậu nhựa trồng rau

– Bước 4: Khi nhận thấy hạt giống trồng trong chậu nhựa bắt đầu nảy mầm thành cây, cần phải đảm bảo chậu nhựa được đặt tại vị trí có đầy đủ ánh sáng. Theo dõi quá trình tăng trưởng của cây, tưới nước mỗi ngày, bắt sâu trên lá hoặc sử dụng ít thuốc trừ sâu sinh học để phòng.

Chú ý chăm sóc cẩn thận khi rau nảy mầm và phát triển
Chú ý chăm sóc cẩn thận khi rau nảy mầm và phát triển

– Bước 5: Trong thời gian cây tăng trưởng, mọi người nên chăm sóc, bón phân tưới nước đều đặn. Tùy thuộc vào các loại rau khác nhau để có thể xác định ngày thu hoạch.

Tưới rau thường xuyên và thu hoạch
Tưới rau thường xuyên và thu hoạch

– Bước 6: Thu hoạch rau rồi quay lại bước 1 để tiếp tục trồng rau khác với chậu nhựa.

Mua chậu nhựa trồng rau ở đâu uy tín?

Có thể thấy rằng quy trình trồng rau trong chậu nhựa khá đơn giản. Mọi người có thể áp dụng ngay tại nhà mình để có được những bữa ăn an toàn và chất lượng.

Chậu nhựa trồng rau cao cấp Á Đông
Chậu nhựa trồng rau cao cấp Á Đông

Nếu mọi người đang có nhu cầu tìm mua chậu nhựa trồng rau chất lượng, cao cấp với mức giá hợp lý có thể tham khảo tại công ty TNHH SX TM Á Đông. Đây là một trong những công ty với hơn 10 năm kinh nghiệm sản xuất, cung cấp chậu nhựa cho các đại lý toàn quốc tại Việt Nam.

Đặc biệt, tại Á Đông chuyên sản xuất các loại chậu nhựa được làm từ chất liệu cao cấp, nên có trọng lượng nhẹ hơn, bền hơn và có đa dạng kiểu dáng, kích thước và màu sắc. Đảm bảo hỗ trợ quá trình trồng rau, cây cảnh phát triển tốt nhất.

Đồng thời, các sản phẩm chậu nhựa Á Đông được thiết kế thông minh hỗ trợ thoát nước tốt nhất mà không ảnh hưởng đến quá trình trồng cây. Bên cạnh đó, với chất liệu nhựa cao cấp, an toàn nên hoàn toàn không gây độc hại cho người dùng và cây trồng.

Chưa kể, chậu nhựa trồng rau Á Đông được thiết kế với chất lượng bền bỉ vượt trội. Hoàn toàn có thể dùng trong nhà, ngoài trời hiệu quả mà không hề gây ảnh hưởng đến chất lượng.

Trên đây là tổng hợp những thông tin giúp mọi người nắm rõ quy trình trồng rau trong chậu nhựa. Qua đó bạn hoàn toàn có thể áp dụng và thực hiện nay tại nhà để mang tới không gian xanh thoáng mát cho gia đình mình. Đừng quên sở hữu những mẫu chậu nhựa trồng rau cao cấp, chất lượng tại Á Đông tại địa chỉ: https://nhuaadong.com/ hoặc liên hệ qua hotline: 0903.863.253 để được hỗ trợ lựa chọn sản phẩm tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *