Luật Hoàng Phi hướng dẫn các bước thành lập công ty

Việc thành lập công ty là một quá trình quan trọng đối với các doanh nghiệp mới, là một công ty cung cấp dịch vụ thành lập công ty tại Việt Nam, Luật Hoàng Phi hướng dẫn các bước thành lập công ty qua bài viết sau đây để quý độc giả tham khảo.

Thành lập công ty là gì?

Thành lập công ty là quá trình tạo ra một doanh nghiệp theo một hình thức pháp lý cụ thể để phục vụ mục đích kinh doanh. Quá trình này bao gồm việc đăng ký doanh nghiệp với cơ quan có thẩm quyền và tuân thủ các quy định pháp luật liên quan đến việc thành lập doanh nghiệp.

Cần chuẩn bị gì khi thành lập công ty?

Trước khi thành lập công ty, khách hàng cần lưu ý 1 số vấn đề sau:

– Lựa chọn hình thức doanh nghiệp: Trước khi bắt đầu quá trình thành lập công ty, người sáng lập cần quyết định hình thức doanh nghiệp mà họ muốn thành lập, bao gồm các loại công ty như công ty TNHH, công ty cổ phần, công ty tư nhân, v.v.

– Đặt tên công ty: Người sáng lập cần chọn tên cho công ty của mình và đảm bảo rằng tên này chưa được sử dụng bởi một công ty khác. Tên công ty cần phù hợp với ngành nghề kinh doanh và tuân thủ các quy định pháp luật liên quan đến đặt tên doanh nghiệp.

– Chuẩn bị các tài liệu và hồ sơ: Người sáng lập cần chuẩn bị các tài liệu và hồ sơ cần thiết để đăng ký thành lập công ty, bao gồm căn cước công dân/chứng minh nhân dân/hộ chiếu.

– Đăng ký kinh doanh: Người sáng lập cần đăng ký doanh nghiệp với cơ quan đăng ký kinh doanh của địa phương, bao gồm việc đăng ký giấy phép kinh doanh và đăng ký thuế.

– Thực hiện các thủ tục pháp lý khác: Sau khi đăng ký thành lập công ty, người sáng lập cần thực hiện các thủ tục pháp lý khác như mở tài khoản ngân hàng, đăng ký bảo hiểm xã hội, v.v.

Các bước thành lập công ty nhanh nhất tại việt Nam

Các bước thành lập công ty như sau:

Bước 1 : Chuẩn bị thông tin và soạn thảo hồ sơ đăng ký Thành lập công ty

Để có thể tiến hành soạn thảo hồ sơ, khách hàng cần cung cấp thông tin cho việc thành lập công ty bao gồm các thông tin cơ bản (i) tên và địa chỉ công ty (ii) ngành nghề kinh doanh (iii) vốn điều lệ công ty (iv) thông tin về thành viên/cổ đông/chủ sở hữu công ty…vv

Bước 2: Nộp hồ sơ thành lập công ty tại Phòng đăng ký kinh doanh

Sau khi có đầy đủ thông tin cần thiết, doanh nghiệp sẽ tiến hành soạn thảo hồ sơ thành lập công ty theo danh mục hồ sơ đã được chúng tôi liệt kê chi tiết ở trên.

Bước 3: Thẩm định hồ sơ thành lập doanh nghiệp

Trong thời hạn 03 ngày làm việc Phòng đăng ký kinh doanh sẽ thẩm định nội dung hồ sơ theo đúng quy định của pháp luật.

Bước 4: Nhận giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Sau khi thẩm định hồ sơ, trường hợp hồ sơ thành lập doanh nghiệp đáp ứng đúng yêu cầu theo quy định của pháp luật, phòng đăng ký kinh doanh sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp. Trường hợp hồ sơ có thiếu sót cần bổ sung, sửa chữa, phòng đăng ký kinh doanh sẽ yêu cầu doanh nghiệp sửa đổi, bổ sung hồ sơ theo đúng quy định và thẩm định lại hồ sơ.

Bước 5: Khắc dấu sau khi thành lập công ty

Sau khi nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp sẽ làm thủ tục khắc dấu công ty và sử dụng dấu trong hoạt động kinh doanh.

Dịch vụ thành lập công ty tại Luật Hoàng Phi

Luật Hoàng Phi là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ đăng ký công ty, tư vấn doanh nghiệp và dịch vụ pháp lý tại Việt Nam. Luật Hoàng Phi đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ pháp lý cho các doanh nghiệp tại Việt Nam.

Khách hàng khi tin tưởng sử dụng dịch vụ, chúng tôi cam kết đảm bảo mọi lợi ích cho người sáng lập doanh nghiệp, cụ thể:

– Tiết kiệm thời gian: Thành lập công ty là một quy trình phức tạp và có thể tốn nhiều thời gian và nỗ lực. Sử dụng dịch vụ đăng ký công ty sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian bằng cách chuyển phần lớn các thủ tục pháp lý và thủ tục hành chính sang cho nhà cung cấp dịch vụ.

– Tiết kiệm chi phí: Nếu bạn không có đầy đủ kiến thức và kinh nghiệm để tự đăng ký công ty, bạn có thể gặp khó khăn trong việc đáp ứng các yêu cầu pháp lý, sử dụng dịch vụ đăng ký công ty sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí và đảm bảo rằng quy trình đăng ký được thực hiện đúng cách.

– Đảm bảo đúng quy trình: Khi sử dụng dịch vụ đăng ký công ty, bạn sẽ được hỗ trợ và tư vấn từ các chuyên gia trong lĩnh vực này, giúp bạn đảm bảo rằng quy trình đăng ký được thực hiện đúng cách và đáp ứng đầy đủ các yêu cầu pháp lý.

– Đảm bảo tính chuyên nghiệp: Sử dụng dịch vụ đăng ký công ty tại Luật Hoàng Phi sẽ giúp bạn đảm bảo tính chuyên nghiệp trong việc thành lập công ty.

– Tư vấn chuyên sâu: Nếu bạn gặp khó khăn trong việc thành lập công ty, Luật Hoàng Phi sẽ cung cấp cho bạn các tư vấn chuyên sâu và hỗ trợ để giải quyết các vấn đề pháp lý và thủ tục hành chính liên quan đến đăng ký công ty.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về Luật Hoàng Phi hướng dẫn các bước thành lập công ty. Khách hàng theo dõi nội dung bài viết, có vướng mắc khác hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ chúng tôi theo địa chỉ sau:

Văn phòng Luật Hoàng Phi tại Hà Nội

Phòng 301, Tòa nhà F4, Số 112 Phố Trung Kính, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội

Tel: 024.62852839

Văn phòng Luật Hoàng Phi tại Hồ Chí Minh

Phòng A11.12 Tầng 11, Block A, Tòa nhà Sky Center, số 5B Phổ Quang, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

Tel: 028.73090.686

Email: lienhe@luathoangphi.vn  

– Website: https://luathoangphi.vn/  

– Hotline: 0981.378.999

.