Lực lượng Quản lý thị trường thu giữ 15 tấn hàng hóa không rõ nguồn gốc tại chợ Ninh Hiệp

Chợ Ninh Hiệp (Gia Lâm, Hà Nội) là một trong những “điểm nóng” về hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ. Khu chợ này không chỉ nổi tiếng về bán buôn quần áo, vải vóc phong phú, đa dạng, tùy thuộc giá cả và nhu cầu mua lẻ hoặc mua buôn mà đây còn là “đại công xưởng” sản xuất hàng may mặc lớn nhất cả nước.

.

Đối với khu chợ Ninh Hiệp, lực lượng QLTT Hà Nội đã kiểm tra, kiểm soát hàng tuần để ngăn chặn những hành vi vi phạm về hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có hóa đơn chứng từ,, gian lận thương mại, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ.

.

.

Ngày 13/10, đội quản lý thị trường kiểm tra và thu giữ kho hàng của ông Lê Văn Minh (sinh năm 1990) quê quán tại thị trấn Quý Lộc, Yên Định, Thanh Hóa.

.

Kho hàng của ông Lê Văn Minh kinh doanh nhiều mặt hàng từ quần áo, giày dép, túi xách, mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, không hóa đơn chứng từ với tổng khối lượng hàng hóa bị thu giữ lên tới 15 tấn trị giá gần 3 tỷ đồng. Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở kinh doanh không xuất trình được hoá đơn, chứng từ nên toàn bộ số hàng hoá đã được lực lượng quản lý thị trường thu giữ và đem đi tiêu hủy. 

.

Kho hàng của ông Lê Văn Minh tại chợ Ninh Hiệp.

.

Kể từ khi Tổng cục QLTT được thành lập, sự phối hợp nhịp nhàng, ăn khớp giữa các Cục QLTT đã mang lại hiệu quả cao trong công tác kiểm tra, kiểm soát. Dưới sự chỉ đạo xuyên suốt của Tổng cục, các Cục QLTT đã cùng phối kết hợp ăn ý để việc kiểm tra được thuận lợi, giải quyết triệt rào cản về cắt khúc theo địa giới tạo nên một lực lượng đoàn kết thống nhất từ chủ trương đến hành động.

.

.