Lý do các nhà đầu tư lựa chọn giao dịch Hợp đồng Chênh lệch CFD

Hợp đồng Chênh lệch CFD (Contract for Difference) – một hợp đồng thực hiện giao dịch phái sinh các sản phẩm tài chính và được thỏa thuận giá chênh lệch (được thanh toán bằng tiền mặt) giữa Mở vị thế và Đóng vị thế. Đặc biệt không giao hàng bằng chứng khoán hoặc hiện vật khi giao dịch với CFD.

Vì sao các nhà đầu tư trên thế giới lại lựa chọn giao dịch CFD nhiều đến như vậy? Những ưu điểm của CFD dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn:

Ưu điểm của Hợp đồng Chênh lệch CFD

CFD mang lại nhiều lợi thế giao dịch nổi bật cho các nhà đầu tư trên toàn thế giới như sau:

CFD cung cấp nhiều lợi ích lẫn rủi ro đối với các nhà đầu tư chứng khoán mà không yêu cầu họ phải sở hữu hoặc thực hiện các hoạt động bằng hiện vật nào.
CFD hỗ trợ các giao dịch chính dựa vào việc ký quỹ – nghĩa là các nhà đầu tư có thể vay tiền để tăng quy mô của vị thế hoặc tăng tỷ lệ đòn bẩy để tăng lợi nhuận. Các nhà môi giới sẽ yêu cầu Trader duy trì một khoản dư nhất định trong tài khoản trước khi tiến hành giao dịch.
Thông thường các sàn giao dịch sẽ đưa ra mức tỷ lệ ký quỹ trong giao dịch CFD từ 2% – 20%. Việc đưa ra yêu cầu ký quỹ thấp = chi phí vốn ít, nhưng người giao dịch có khả năng kiếm được lợi nhuận cao hơn.

Hợp đồng Chênh lệch CFD ít đưa ra quy định và quy tắc hơn, nên số vốn yêu cầu để giao dịch CFD cũng thấp hơn. Chỉ với 1.000$, các nhà đầu tư có thể mở tài khoản giao dịch với một nhà môi giới.
Bên cạnh đó, CFD sẽ phản ánh chung mọi hoạt động của các công ty hiện tại, những chủ sở hữu CFD có thể nhận cổ tức (bằng tiền mặt) để tăng mức lợi nhuận đầu tư của các Trader.
Hầu hết các nhà môi giới CFD tại Việt Nam đều cung cấp rất nhiều sản phẩm từ các thị trường lớn trên toàn cầu. Người tham gia có thể truy cập dễ dàng vào bất kỳ thị trường nào được liên kết với nền tảng của môi giới.
CFD cho phép các Trader thực hiện giao dịch Mua – Bán nhanh chóng, vì thị trường không không đưa ra bất kỳ quy định cụ thể về việc bán khống.
Bên cạnh đó, Hợp đồng Chênh lệch CFD không tính phí giao dịch, hoặc nếu có cũng rất thấp. Những nhà môi giới sẽ kiếm tiền từ khoảng chênh lệch giữa giá Bán ra và giá Mua vào.

Chắc hẳn đọc đến đây bạn cũng hiểu vì sao thị trường giao dịch CFD nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các nhà đầu tư lớn trên thế giới. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ FXCM ngay để được hỗ trợ ngay nhé!