Những lưu ý cần biết khi sinh sống tại nhà trọ Tokyo

Nếu bạn xác định sinh sống thời gian dài tại Tokyo thì việc tìm thuê nhà là yếu tố cần thiết. Do vậy, bạn phải tìm hiểu rõ các quy định cần thiết khi sinh sống tại nhà trọ Tokyo. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu rõ hơn những lưu ý này.

Cần tìm hiểu rõ các vấn đề cần chú ý khi sinh sống ở nhà trọ Tokyo để đảm bảo không gây phiền toái với mọi người xung quanh

Giữ gìn tường nhà

Cho dù bạn sinh sống tại nhà riêng hay nhà trọ thì vẫn luôn thích căn phòng của mình đẹp hơn nhờ vào các phụ kiện trang trí.

Nhiều người Việt khi sinh sống tại Nhật hay có thói quen dùng móc dán tường để treo đồ dùng nhằm tiết kiệm không gian diện tích. Tuy nhiên, đa số tường nhà ở Nhật sử dụng giấy dán tường. Do đó, sẽ thấy rất rõ những bong tróc khi gỡ móc dán tường. Cho dù bong tróc đó nhiều hay ít thì chủ nhà đều phải thay lại toàn bộ giấy dán tường. Điều này khiến bạn phải bồi thường chi phí thay thế.

Ngoài ra, khi bạn làm tường nhà bị ố vàng do khói bếp, thuốc lá thì cũng phải chịu chi phí đền bù tương tự.

Do đó, để không phải tốn chi phí và tránh làm mất thiện cảm với chủ nhà, các bạn cần phải đảm bảo giữ gìn tường nhà.

Giữ gìn cẩn thận sàn chiếu Tatami

Cũng giống như tường thì sàn nhà cũng là vấn đề cần phải giữ gìn vì chi phí bồi thường sẽ lớn hơn nhiều so với tường nhà. Đặc biệt là sàn nhà bằng chiếu Tatami. Vì sàn nhà truyền thống này rất dễ phát sinh hư hỏng nếu không giữ gìn cẩn thận, các lỗi thường gặp là:

Để trực tiếp đồ ăn nóng lên sàn.
Làm đổ nước có màu ra sàn.
Để vật nặng trực tiếp lên sàn, lâu ngày sẽ tạo ra vết hằn in lên chiếu.
Làm rơi vật sắc nhọn xuống sàn nhà.

Chọn đồ có kích cỡ phổ biến

Gần đây, những căn nhà trọ tại Tokyo thường định sẵn vị trí để đặt đồ dùng nội thất. Vì thế, nếu đồ gia dụng có kích cỡ quá to sẽ làm ảnh hưởng đến diện tích nhà. Hơn nữa, đồ dùng kích thước lớn sẽ khó khăn trong việc vận chuyển.

Do đó, khi lựa chọn mua đồ dùng trong nhà, các bạn cần cân nhắc lựa chọn kích cỡ phổ biến. Điều này vừa không ảnh hưởng đến diện tích ngôi nhà vừa có thể dễ dàng vận chuyển. Ngoài ra, các bạn cũng cần lưu ý không nên lựa chọn đồ dùng quá nhỏ vừa không đảm bảo nhu cầu sử dụng vừa làm giảm giá trị thẩm mỹ của ngôi nhà.

Lựa chọn đồ dùng phù hợp sẽ đảm bảo nhu cầu sử dụng vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà

Chú ý độ an ninh xung quanh nhà

Đây là một vấn đề khá quan trọng khi bạn tìm thuê nhà tại thành phố Tokyo. Việc tìm hiểu tình trạng an ninh trật tự của khu nhà sẽ giúp bạn đảm bảo sự an toàn khi sinh sống lâu dài tại đây.

Một số vấn đề cần quan sát để đánh giá được tình trạng an ninh của khu vực thuê nhà:

Kiểm tra xem phòng có cách âm tốt hay không.
Nên đi xem nhà vào buổi tối để quan sát được ở khu nhà này vào buổi tối đông đúc hay vắng vẻ, hàng xóm có ồn ào hay không, đường phố sáng sủa hay tối.
Nên quan sát hoặc hỏi xem khu nhà mình ở có lắp đặt camera hay không.
Chú ý quan sát thành phần dân cư tại khu vực.

Kết luận

Chúng tôi vừa giúp các bạn tìm hiểu một số vấn đề cần chú ý khi sinh sống tại nhà trọ Tokyo. Mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp các bạn có thêm kinh nghiệm khi sinh sống tại Nhật Bản.

.

.