Shiba Inu Coin là gì? Có nên đầu tư Shiba inu coin

Shiba Inu Coin đang là đồng coin nhận được rất nhiều sự chú ý từ các nhà đầu tư. Đây được xem là đồng coin có khả năng soán ngôi đồng Dogecoin. Vậy Shiba Inu Coin là gì? Có nên đầu tư vào Shiba Inu Coin hay không?

Shiba Inu Coin là gì?

Shiba Inu Coin là đồng coin chính thức thuộc dự án Shiba Inu được phát triển bởi một nhóm ẩn danh người Nhật. Shiba Inu Coin được phát hành dưới dạng token ERC-20. Hình ảnh và cả tên gọi của đồng coin này được lấy cảm hứng từ một giống chó nổi tiếng ở nước Nhật, đó là giống chó Shiba. Mục tiêu của Shiba Inu Coin là trở thành Doge Killer trên khắp các mặt trận của thị trường tiền ảo.

Shiba Inu Coin thường được sử dụng để làm quà tặng cho các nhà đầu tư khi tham gia vào các giao dịch trên sàn giao dịch ShibaSwap. Đồng thời, đồng coin này còn góp phần thúc đẩy Ethereum trở nên phổ biến và mạnh mẽ hơn. Từ đó tạo nên một hệ sinh thái DeFi bền vững.

Sàn giao dịch ShibaSwap

ShibaSwap là một sàn giao dịch phi tập trung vận hành trên cơ chế xây dựng thị trường theo phương thức tự động, tương tự như Uniswap, Sushiswap. Bên cạnh đó, việc swap tài sản ngay trên sàn này giúp nhà đầu tư có thể thực hiện thêm những tiện ích khác như cung cấp tính thanh khoản, staking…

Khi giao dịch trên ShibaSwap, bạn sẽ swap giữa các tài sàn với nhau trong một Liquidity Pool và tiến hành theo công thức sẵn có của hợp đồng thông minh. Đây là cơ chế thay cho sổ lệnh (Order book) thường gặp ở các sàn khác.

Thông số kỹ thuật của Shiba Inu Coin

Token Name: Shiba Inu.
Blockchain: Ethereum.
Ticker: SHIB.
Contract: 0x95ad61b0a150d79219dcf64e1e6cc01f0b64c4ce
Token Standard: ERC-20.
Total Supply: 1,000,000,000,000,000 SHIB.
Token Type: Utility, Governance.
Circulating Supply: 497,730,966,630,395 SHIB.

Từ khi ra mắt cho đến nay, 50% tổng cung của đồng SHIB đã bị cố định trong Uniswap. Và một nửa tổng cung còn lại được tặng cho nhà sáng lập ra Ethereum – ông Vitalik Buterin. Ông đã bán đi một phần trong 50% tổng cung được tặng để làm từ thiện.

Có nên đầu tư Shiba Inu Coin không?

Đồng coin này đã có đạt đỉnh giao dịch lên đến 15 tỷ USD. Và nhiều nhà đầu tư đồng loạt mua Shiba Inu Coin với tâm thế muốn làm giàu nhanh chóng. Thế nhưng chúng là đồng coin tiềm ẩn nhiều rủi ro trên thực tế.

Khả năng ứng dụng của Shiba Inu Coin chưa thực sự nhiều và việc giải quyết vấn đề nguồn cung vẫn gây ra nhiều tranh cãi. Không một ai chắc chắn về tương lai của ví Vitalik và cũng không ai có thể nắm giữ được 50% tổng cung này.

Nói chính xác, SHIB đơn giản là một hiện tượng bắt kịp trend meme coin mang ý nghĩa trào phúng trong thời gian gần đây. Đỉnh cao của SHIB có thể đi xuống và chững lại ở đó và không ai có thể dám khẳng định về tính ổn định của nó ở tương lai.

Đầu tư vào Shiba Inu Coin có thể giúp bạn tối đa lợi nhuận và trở nên giàu có chỉ sau một đêm hoặc ngược lại. Các chuyên gia phân tích khuyên rằng, nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ càng trước khi tham gia vào đồng coin này nếu không muốn mọi thứ quá mạo hiểm.

Sàn giao dịch đồng Shiba Inu Coin (SHIB)

Trên thế giới đang có khoảng hơn 30 sàn giao dịch tiền điện tử hỗ trợ đồng Shiba Inu Coin. Những sàn lớn uy tín có thể kể đến như sàn giao dịch KuCoin, BigONE, Bilaxy, Hotbit, Huobi Global, 0x Protocol, AOFEX, BitForex, Bithumb Global, BitMart…

Trong đó, sàn KuCoin đang là điểm giao dịch Shiba Inu Coin được đánh giá rất cao từ các nhà giao dịch. Mọi người có thể sở hữu Shiba Inu Coin dễ dàng tại sàn KuCoin thông qua cặp giao dịch SHIB USDT. KuCoin cung cấp một nền tảng giúp các giao dịch được xử lý với tốc độ cực nhanh, phí giao dịch rẻ, bảo mật cao và rất nhiều các tiện ích khác.

Sau khi sở hữu Shiba Inu Coin, bạn có thể lưu trữ ở tài khoản của sàn giao dịch hoặc cũng có thể chuyển về các ví có dạng ERC-20.

Kết luận

Có thể thấy, Shiba Inu là một dự án khá tiềm năng và đồng xu hướng giá của đồng SHIB cũng được dự báo có nhiều triển vọng. Tuy vậy, với sự biến động của thị trường hiện nay, việc đầu tư Shiba Inu Coin vẫn cần một sự tỉnh táo nhất định nhằm tránh những rủi ro đáng tiếc.

.