Tất tần tật những vấn đề cần biết về thang nâng thuỷ lực

Thang nâng thủy lực là thiết bị công nghệ hiện đại hàng đầu, mang lại giải pháp hiệu quả cho người dùng. Đồng thời, đây cũng là giải pháp cho nhiều hạn chế của thang máy trục vít và thang máy cáp kéo. Vậy, ưu, hạn chế của thang nâng thủy lực là gì? Cùng tìm hiểu kỹ về thang nâng thủy lực hàng trong bài chia sẻ dưới đây.

Cấu tạo thang nâng thủy lực hàng

Trước đến nay, công nghệ thủy lực được sử dụng rộng rãi trong dây chuyền sản xuất từ công nghiệp đến các lĩnh vực ô tô, sản xuất máy nông nghiệp, khai thác, vận chuyển, công trình xây dựng,… Cho đến hiện tại, Thang Nâng Hàng thủy lực được sử dụng phổ biến trong các nhà xưởng.

.

Thang máy thủy lực có cấu tạo, hoạt động dựa trên hệ thống piston thủy lực. Hệ thống này đóng vai trò quan trọng khi vừa là chất bôi trơn bề mặt tiếp xúc, vừa là môi chất truyền lực. 

Hệ thống gồm:

Xilanh thủy lực tác động đơn.
Hệ thống Valve giữa các bể chứa và các xi lanh
Bể chứa dầu, hộp điều khiển và chất lỏng.
Motor bơm dầu và hệ thống điện điều khiển.

Một số chức năng an toàn của thang nâng thủy lực

Nếu không may mất điện, sẽ giúp hạ thang nâng xuống vị trí thấp nhất nhờ vào hệ thống xả áp bằng tay.
Hệ thống báo quá tải.
Không xảy ra trường hợp đứt cáp đột ngột nhờ vào xilanh đẩy cabin.
Hệ thống role an toàn.
Nếu mất điện có thể bơm bằng tay để đưa vị trí cabin lên đến điểm cao nhất ( ( thang máy nâng người )
Cảm biến vân tay khởi động ( thang máy nâng người )
Điện thoại kết nối với bên ngoài khi gặp sự cố ( thang máy nâng người )

Ưu điểm của thang nâng thủy lực hàng

Lắp đặt thang nâng thủy lực giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí xây dựng phòng máy. Đồng thời, thiết bị này cũng giúp bạn tiết kiệm được diện tích trong không gian 
công trình, nhất là ở tòa nhà trên cùng.
Thiết kế đơn giản nên chi phí vận hành, sửa chữa hoặc bảo trì, bảo dưỡng thang máy tiết kiệm, ít tốn kém hơn so với các loại thang máy khác sử dụng nhiều trên thị trường. Ngoài ra, khi thang máy bị hỏng hóc một bộ phận nào đó thì việc thay thế cũng dễ dàng và đơn giản hơn.

Nhược điểm của thang máy thủy lực

Việc sử dụng thang máy thủy lực cũng có những nhược điểm sau:
Chi phí đầu tư cao
Giới hạn về độ cao nâng chỉ dưới 12m

Các dòng thang thuỷ lực hiện nay gồm như sau:

Thang nâng hàng thuỷ lực dạng 1 trụ dùng cho tải trọng dưới 500kg

Thang nâng thủy lực dạng 1 trụ là loại thang có thiết kế gọn nhẹ, được sử dụng trong các nhà máy, xưởng sản xuất với quy mô vừa và nhỏ. Đôi khi dòng thang này còn được dùng trong các cơ sở sản xuất kinh doanh mô hình hộ gia đình, phòng trọ, khách sạn dùng để nâng xe máy.

Thang nâng hàng thuỷ lực dạng 2 trụ dùng cho tải trọng từ 1000kg trở lên

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Thang nâng hàng 2 trụ được sử dụng hiệu quả, tiện lợi trong nhà xưởng, xưởng sản xuất để nâng các pallet hàng nặng lên lầu, hay dây chuyền kệ xuất nhập hàng tự động, và dùng để nâng ô tô cho khách sạn, showroom, Thang có thể lắp đặt trong nhà, ngoài trời tùy vào từng nhu cầu sử dụng. Thang nâng hàng loại 2 trụ với phiên bản đầy đủ bao gồm khung bảo lưới bảo vệ hoặc tường xây xung quanh và cửa tại các tầng.

.

Thang máy gia đình loại thuỷ lực

Dòng thang máy gia đình thuỷ lực là một dạng ứng dụng hoàn tác khác biệt so với loại nâng hàng, nó được lắp đặt hệ thống cabin với cửa an toàn, vách kính hoặc tấm chắn xung quanh để tránh va chạm, do yếu tố sử dụng để nâng người,nên hệ thống thuỷ lực, điện điều khiển của nó phức tạp hơn rất nhiều so với loại nâng hàng.

Thang máy thuỷ lực phù hợp với các nhà đã xây dựng vì khi lắp đặt ít phải cải tạo kết cấu hiện hữu, hoặc nhà có diện tích nhỏ.

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về thang máy thủy lực , hãy liên hệ ngay với Công Ty TNHH SX-CK Việt Thành để được tư vấn và hỗ trợ.

Chi tiết xin vui lòng truy cập vào  https://vietthanhlift.com

.