Tìm hiểu ưu nhược điểm của áo khoác da bò thật – Có nên mua?

Hầu hết tại thị trường Việt Nam, nhưng mẫu áo khoác da bò phổ quát hơn so với da dê, da cừu, da đà điểu,… Có nhẽ để là chất liệu con da thuộc khá phổ quát hơn, vật liệu có sẵn cùng với giá thành rẻ hơn nên các thành phẩm được làm từ chất liệu này cũng được sử dụng nhiều hơn. Tuy nhiên với những mẫu áo da bò thật có những ưu và nhược điểm gì? Có nên mua hay là không? Hãy cùng phân tách rõ hơn ngay trong nội dung bài viết sau đây.

Ưu điểm của áo khoác da bò thật

Như tên gọi của nó chắc hẳn mọi người cũng hiểu áo da bò làm từ chất liệu gì rồi đúng không nào? Từ những tấm da bò tự nhiên, các nghệ nhân sẽ phải tiến hành xử lý  hay còn gọi là thuộc da để đảm bảo mặt bằng da trở nên sáng mịn hơn, bền hơn, thơm hơn.

Chất liệu da bò thật thường có độ bền bỉ vượt trội
Chất liệu da bò thật thường có độ bền bỉ vượt trội

Ngoại giả, những mẫu áo khoác da bò làm từ chất liệu da bò thật, tự nhiên luôn luôn được xếp loại cao về tính chất thẩm mỹ, độ bền bỉ lâu dài. Bởi da bò có thành phần cốt tử là protein nên có khả năng chịu nhiệt, chịu lực rất tốt. Chính vì vậy, những mẫu áo da bò thật có thể sử dụng lên tới hơn 10 năm mà không ngại hư hỏng nếu sử dụng và dữ gìn và bảo vệ đúng cách.

Không dừng lại ở đó, các sản phẩm làm từ da bò thật còn mang đến vẻ đẹp, tinh tế và sang trọng. Giúp nâng cao giá cả tương đối mềm trị hơn cho những chiếc áo khoác da bò thật, cũng như góp phần nâng cao phong thái của người mặc thứ hạng và ấn tượng hơn.

Nhược điểm của áo da bò thật

Bên cạnh những ưu điểm nổi trội trên thì những mẫu áo khoác da bò thật cũng tồn tại một số nhược điểm như:

Áo da bò thật rất dễ thấm nước
Áo da bò thật rất thuận lợi thấm nước

– Giá thành áo khoác da thật rất cao, thông thường giá của chúng thường từ trên 2 triệu VND. Với áo da bò cứng sẽ rẻ hơn da bò mềm.

– Vì chất liệu da bò thật nên khả năng hút ẩm cao, thuận lợi bị phá hủy cấu trúc như mốc da nếu để ở môi trường thiên nhiên ẩm ướt, cũng như có thể bị phá hỏng cấu trúc nếu xúc tiếp với ánh sáng mặt trời.

– Quá trình vệ sinh áo da cũng sẽ vất vả hơn vì phải làm sạch đúng cách nếu không thì áo sẽ nhanh hỏng và làm mất đi giá trị sản phẩm.

Phân biệt áo khoác da bò thật ra làm sao?

Hiện nay trên thị vĩnh cửu tại nhiều loại da giả, nên để sở hữu thể mua được áo da bò thật, chất lượng sản phẩm và dịch vụ thì mọi người dân có thể phân biệt theo những cách sau đây:

Nhận biết áo da thật dễ dàng
Nhận biết áo da thật thuận lợi dàng

Sắc tố và độ đàn hồi

So với áo da bò thật thường sẽ có được màu hơi xỉn và không sáng như chất liệu giả da. Đồng thời, nếu là da thật thì trong một thời kì dài sử dụng thì vẫn giữ được sự bóng đẹp như trạng thái ban sơ mà không bị co và giãn. Đồng thời, với áo khoác da thật thường mới đầu dùng sẽ hơi cứng nhưng khi càng sử dụng càng lâu thì sẽ càng mềm mại hơn.

Khả năng hút ẩm của áo khoác da bò

Như đã nói trên, đặc điểm của da bò đó chính là khả năng hút ẩm tốt. Chính vì vậy, nếu là da thật khi nhỏ một đôi giọt nước lên các bạn sẽ thấy chúng thấm hút rất nhanh. Còn nếu là áo giả da thường sẽ khó thấm nước.

Mùi của da

So với áo khoác da bò thật thì chúng sẽ có được mùi ngai vàng ngái của da tự nhiên. Nhưng so với áo giả gia thường sẽ có được mùi nhựa hoặc mùi hóa chất. Khi đốt nhẹ sẽ thấy chúng có mùi khá khó chịu của hợp chất hữu cơ, còn nếu da thật đốt lên sẽ nghe mùi khét như tóc.

Áo khoác da bò thật ăn nhập với ai?

Dựa vào những đặc điểm da mềm, bền bỉ và chịu lực, chịu nhiệt tốt nên áo da bò sẽ rất thích phù hợp với những người dân thường xuyên vận chuyển nhiều, hoạt động nhiều,… Không dừng lại ở đó, áo khoác da bò sẽ rất thích phù hợp với những buổi chụp hình thiên về sự việc cá tính, bụi bặm để thể hiện được sự khỏe khoắn, năng động và trẻ trung.

Áo da bò thích hợp với những người hoạt động, di chuyền nhiều
Áo da bò thích phù hợp với những người dân hoạt động, di chuyền nhiều

Kết luận

Trên đây là những thông tin giúp mọi người hiểu được rõ hơn áo khoác da bò. Thông qua đó có thể thấy đây là chất liệu rất đặc biệt quan trọng để nâng cao tính thẩm mỹ và thứ hạng cho những người mặc. Nếu khách hàng muốn sở hữu cho mình những mẫu áo khoác làm từ chất liệu da bò thật chất lượng sản phẩm và dịch vụ, thời thượng, kiểu dáng hợp xu hướng cùng giá thành hợp lý có thể truy cập và xem thêm tại Davinet.vn.

Recommended For You

About the Author: TRANGVANGDOANHNGHIEP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *