Top 10 câu nói hay kinh điển, nổi tiếng nhất của Tào Tháo

Tào Tháo ( 155 – 220 SCN) là nhà chính trị, quân sự chiến lược kiệt xuất cuối thời Đông Hán trong lịch sử dân tộc Trung Quốc. Ông là người đặt trung tâm cho thế lực quân sự chiến lược cát cứ ở miền Bắc Trung Quốc, lập nên cơ quan ban ngành Tào Ngụy thời Tam Quốc. Ông được nam nhi truy tôn là Thái Tổ Vũ Nhà vua. [Trích: Wikipedia]

Tào Tháo được nghe biết là một trong những nhà chính trị, quân sự chiến lược nổi tiếng trong lịch sử dân tộc Trung Quốc. Ông nổi tiếng với tài thao lược và sử dụng người trong thời Tam Quốc. Trải qua sắp 2000 năm nhưng những lạnh lẽo trị, câu nói bất hủ của ông vẫn có mức giá trị tới ngày thời điểm hôm nay. Nào hãy cùng Trang Vàng Doanh Nghiệp điểm qua Top 10 câu nói hay, kinh điển nhất của Tào Tháo nhé.

1.

Mục Lục Bài Viết


Thà ta phụ người trong thiên hạ, chứ đừng để người trong thiên hạ phụ ta

Trong xã hội này, mình phải sống và cống hiến cho riêng mình thì tốt hơn, sống ích kỷ hơn thì sẽ xuất hiện lẽ cuộc sống đời thường của tôi sẽ tốt hơn. Cổ nhân mang câu: “Thà ta phụ thiên hạ chứ đừng để thiên hạ phụ ta…”. Với lẽ lý lẽ này sẽ ko khi nào sai. Vì như thế muốn làm chuyện to thì phải ghi nhận hy sinh những điều nhỏ nhoi, những điều thông thường, vì như thế mang ai hiểu cho nỗi lòng của người nào, mang lẽ họ chỉ biết sống và cống hiến cho riêng họ vì như thế mục đích thành viên mà thôi, nên họ dường như không còn cảm nhận tới nổi khổ của người khác; Biết vậy lúc trước mình sẽ chịu mang tiếng ích kỷ, sẽ chịu làm kẻ phụ người, làm cho ngày này mọi thứ thậm chí dàn xếp được ổn thỏa rồi.. ( Nguồn: fb/HoiNhungNguoiThichTaoThao/)

top-10-cau-noi-hay-kinh-dien-noi-tieng-nhat-cua-tao-thao-1

2.


Ko tin thì ko sử dụng, đã sử dụng là phải tin

‘Ko tin thì ko sử dụng, đã sử dụng là phải tin’: Nổi tiếng là một nhà chính trị – quân sự chiến lược rất xuất sắc trong việc sử dụng người, trên đây đó là một trong những thuật sử dụng người giúp Tào Tháo thành công trong sự nghiệp của tôi. Trong bất kì việc gì, một lúc đã sắm thì phải mang tin tưởng. Tin tưởng mang sức mạnh rất rộng lớn so với cuộc đời mỗi người, thậm chí là thậm chí quyết định kết quả thắng hay bại. ( Theo: kienthuc.net.vn)

top-10-cau-noi-hay-kinh-dien-noi-tieng-nhat-cua-tao-thao-2

3.


Kẻ nhận sai chẳng khác nào nói mình nhu nhược

Đúng là lúc mắc sai lầm tất cả chúng ta phải quả cảm nhìn nhận vấn đề và tự mình tìm ra những khuyết điểm, thế nhưng mang những trường hợp tất cả chúng ta phải tin vào bạn dạng thân, giữ vững lập trường. Câu nói này của Tào Tháo ám chỉ khả năng của con người, luôn luôn tin vào tài năng và quyết định của tôi. Dù kết quả mang ra làm sao, thì tuyệt đối cũng ko phủ nhận những gì tôi đã làm được. ( Theo: thegioitre.vn)

top-10-cau-noi-hay-kinh-dien-noi-tieng-nhat-cua-tao-thao-3

4.


Biết sai sửa sai, nhưng vẫn không khi nào nhận mình sai

Tào Tháo từng nói: “Biết sai sửa sai chứ ko khi nào nhận sai, kẻ nào nhận mình sai chẳng khác gì tự nhận mình nhu nhược”, Và rồi lúc Nam chinh thất bại, thua tan nát tại Xích Bích ở một đại chiến Tào Tháo là người cơ bản kim chỉ nan binh thế theo ý kiến của tôi. Tuy vậy Tào Tháo chỉ than: “Phụng Hiếu còn sống thì ta sao thảm được thế này” và rồi cũng từ đó Tào Tháo khôn ngoan hơn để tiếp tục, tiến tới bình Lương Châu, chiếm Hán Trung. Quan trọng nhất minh chứng chúng ta là ai, này là tay chúng ta làm được gì chứ ko phải mồm chúng ta nói hay thế nào lúc chúng ta sống, Học được cách nhận lỗi là cần nhưng tốt nhất là chúng ta phải minh chứng được nó. Hứa nghìn lần ko bằng làm một lần. Các bạn ko thể mang thời gian làm việc luôn luôn đúng, nhưng nếu ko biết sửa lỗi, vĩnh viễn các bạn sẽ luôn luôn sai và ko ngóc đầu lên nổi phải ko? ( Theo: dinhkhoi28)

Xem Thêm  [ Review] kem trị mụn sakura có tốt không? Giá bao nhiêu? Và những lời khuyên hữu ích

top-10-cau-noi-hay-kinh-dien-noi-tieng-nhat-cua-tao-thao-4

5.


Tại vì sao lòng cẳng chân lại trắng hơn mặt và tay

Câu nói đó đánh sâu vào “tim đen” của Tư Mã Ý. Hay nói thẳng là “dã tâm” cũng ko ngoa. Tại vì sao? Lòng cẳng chân ai cũng tồn tại phần lõm vào, thậm chí giấu được dòng gì đó. Do vậy ở đời để người ta tìm thấy chưa nào?hẳn là rõ rệt hết ruột gan. Tháo ám chỉ Ý mang lòng riêng nên nói ra làm cho Tư Mã Ý “nghe và hiểu”, con thị giác nhìn người của Tào Tháo thâm thuý là thế.

top-10-cau-noi-hay-kinh-dien-noi-tieng-nhat-cua-tao-thao-5

6.


Thắng bại là chuyện thông thường của binh gia

Thắng bại là chuyện thường tình của binh gia’: Câu xác định này thức tỉnh những người dân binh lính ko được ngủ quên trên thành công, cũng đừng khai tử vì như thế thất bại. Hãy rút ra bài học kinh nghiệm từ những thành công và thất bại để sở hữu những bước đi khôn ngoan hơn.

top-10-cau-noi-hay-kinh-dien-noi-tieng-nhat-cua-tao-thao-6

7.


Ta nhẹ nhàng đi cũng như lúc ta nhẹ nhàng tới, ta vẫy tay chào ko một chút vấn vương

Luôn luôn học cách đón nhận và buông bỏ đúng lúc, tuyệt đối ko để tình cảm phân bổ lí trí quá nhiều sẽ làm hỏng việc to.

Xem Thêm  Top 5 máy lọc không khí xe hơi chính hãng, giá tốt nhất hiện nay cho xế cưng của bạn

8.


Phàm những chuyện đại sự trong thiên hạ nên về nhà hỏi vợ, vợ bảo sao cứ làm ngược lại ắt sẽ thành công

Nghe thì sẽ xuất hiện vẻ sai nhưng thực tiễn lại rất đúng bởi bạn dạng tính của phụ nữ là khá cảm tính, họ hay phiền lòng và dự trù những khó khăn gặp phải. Phái mạnh nóng vội sẽ thường chủ qua còn phụ nữ thường sẽ đắn đo rất nhiều về những rủi ro thậm chí ùa tới và đó cũng thường là tâm lí chung của con người. Thế nên, với chuyện nhà binh, càng đi ngược lại với cảm tính thì họ càng dễ dàng và đơn giản thành công. Bởi việc trước nhất là họ đã vượt qua nỗi sợ hãi của con người để chiến đấu, thì thành công sẽ là điều dễ dàng và đơn giản thâu tóm hơn.

top-10-cau-noi-hay-kinh-dien-noi-tieng-nhat-cua-tao-thao-8

9.


Mỹ nhân trong thiên hạ điều tầm thường với ta, duy nhất chỉ mang vợ của quân thù làm ta yêu thích

Ở trên đây ko phải ý muốn nói sự yêu thích tầm thường giữa quan hệ nam nữ, mà ám chỉ tới thứ quan trọng nhất của quân thù. Tào Tháo muốn đã sở hữu được những thứ quân thù mang và nắm thóp được điểm yếu kém của quân thù để tiến công.

top-10-cau-noi-hay-kinh-dien-noi-tieng-nhat-cua-tao-thao-9

10.


Can đảm cẩn trọng, dám nghĩ dám làm mới thậm chí thành tựu sự nghiệp

Nam nhi chí lớn số 1 định phải mang khả năng và can đảm, ko được vồ vập mà tỉnh bơ suy xét. Với như vậy, thì mới có thể tạo thành được những thành công và thành tựu trong sự nghiệp.

top-10-cau-noi-hay-kinh-dien-noi-tieng-nhat-cua-tao-thao-10

Trên trên đây là Top những câu nói hay, bất hủ của Tào Tháo mà Trang Vàng Doanh Nghiệp đã tổng hợp được cho những chúng ta. Trang Vàng Doanh Nghiệp hy vọng rằng qua nội dung bài viết này, đó chính sẽ đó là phương châm giúp chúng ta trong sale cũng như trong cuộc sống đời thường.

ĐƯA THÔNG TIN DOANH NGHIỆP CỦA BẠN LÊN trangvangdoanhnghiep.com.vn

Quý doanh nghiệp muốn đưa thông tin doanh nghiệp vui lòng liên hệ với công ty chúng tôi.

– Điện thoại cảm ứng: 0962967619

– E-Mail: trangvangdoanhnghiep.com.vn@gmail.com

Recommended For You

About the Author: trangvangdoanhnghiep

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *