List 6 chức vụ cao– cấp bậc quan trọng nhất trong một công ty

Chắc chắn bạn đã nghe qua các chức phận đơn vị tại chỗ này, nhưng dù biết hay không biết rõ về nghĩa tiếng việt của nó, thì bạn hãy dành thời kì đọc hết nội dung bài viết này nhé vì nó sẽ mang lại cho bạn nhiều tri thức liên quan hữu ích về các chức phận trong đơn vị và chức năng nhiệm vụ của chúng trong các phòng ban. List 6 chức vụ cao– cấp bậc quan trọng nhất trong một công ty
https://www.youtube.com/watch?v=OIyJIxhHj-w
Hãy cùng Trang Vàng Doanh Nghiệp điểm qua các chức phận trong đơn vị bằng tiếng anh nhé.

 

Đầu tiên, trong list các chức phận trong đơn vị bằng tiếng anh, Trang Vàng Doanh Nghiệp muốn đề cập tới từ CEO. CEO là từ viết tắt cho chức phận Chief Executive Officer, ý nghĩa tiếng việt là giám đốc điều hành hay còn gọi là giám đốc điều hành. Người giữ chức phận này sẽ phải điều hành, chịu trách nghiệm vận hành mọi hoạt động từ các chiến lược đến chính sách vận hành của hội đồng quản trị đơn vị. Như vậy có thể hiểu là CEO còn là một chủ toạ của hội đồng quản trị, nắm giữ quyền bính vô thượng nhất, chuyên “mặt lạnh” xử lý các vấn đề dính líu liên quan các cấp bậc trong đơn vị khác của đơn vị. 

top-6-chuc-vu-cap-bac-quan-trong-nhat-trong-1-cong-ty-can-co-1

CEO là thuật ngữ chỉ người đứng ở vị trí đầu tiên, trên cả COO, CTO, CFO, CPO, CMO.

2.


Giám đốc điều hành hoạt động (COO)

Nhìn chung chức năng nhiệm vụ các phòng ban trong đơn vị đều do COO quyết định và điều hành. COO cũng giống với CEO về một số chi tiết cụ thể, có nghĩa viết tắt từ chief operations officer. Ở Việt Nam, thì từ CEO quen thuộc hơn, dùng khá nhiều trong các văn bản hành chính. Đã có nhiều đơn vị không dùng từ CEO để chỉ người đứng đầu, mà thay vào đó là dùng từ COO.

top-6-chuc-vu-cap-bac-quan-trong-nhat-trong-1-cong-ty-can-co-2
coo là gì

Điểm dị biệt giữa COO và CEO có nhẽ là trong cùng một đơn vị, CEO đứng rất chất lượng, còn COO thì cao thứ hai. Ví dụ nếu giám đốc điều hành thì gọi là CEO, còn phó giám đốc điều hành sẽ gọi là COO, đều là các chức phận xung yếu.

3.


Giám đốc tài chính (CFO)

Trong các cấp bậc trong đơn vị, chẳng thể không nhắc đến vị trí giám đốc tài chính. CFO là từ viết tắt cho Chief Financial Officer, chuyên phụ trách các nghành nghề liên quan đến quản lý tài chính, cách khai thác và sử dụng nguồn vốn, nghiên cứu, phân tách về các kế hoạch xây dựng tài chính trong tương lai. 

top-6-chuc-vu-cap-bac-quan-trong-nhat-trong-1-cong-ty-can-co-3

Các vai trò chính nhất của một CFO là bảo vệ và giữ giàng tài sản hiện có của đơn vị, giữ cho hoạt động tài chính diễn ra hiệu quả, xây dựng chiến lược phát triển trong tương lai, và nhìn nhận, giữ nguyên ý thức phát triển và góp vốn đầu tư tài chính của đơn vị.

4.


Giám đốc Marketing (CMO)

Trong các chức phận trong đơn vị bằng tiếng anh, CMO là một chức phận quan yếu trong đơn vị. CMO là từ viết tắt cho Chief Marketing Officer, thuật ngữ có tức thị giám đốc Marketing. Người giữ chức vị này sẽ chịu trách nhiệm về nghành nghề Marketing, quảng bá sản phẩm, truyền thông và tiếp thị, phát triển việc bán sản phẩm và các quan hệ hiệp hội.

top-6-chuc-vu-cap-bac-quan-trong-nhat-trong-1-cong-ty-can-co-4

Ngoại giả, CMO còn là một cầu nối giữa phòng ban Marketing, với phòng ban công nghệ và điều hành nghành nghề tài chính.

5.


Giám đốc công nghệ (CTO)

CTO là từ viết tắt cho chief technology officer, giữ chức năng nhiệm vụ các phòng ban trong đơn vị là quản lý cấp cao trong các đơn vị về vấn đề khoa học, công nghệ. Một trong các công tác của một người CTO là lãnh đạo các chiến lược công nghệ liên quan, xây dựng, điều hành, quản lý về việc nghiên cứu, phát triển sản phẩm, đảm bảo công trình xây dựng thực hành theo như đúng quy chuẩn công nghệ.

top-6-chuc-vu-cap-bac-quan-trong-nhat-trong-1-cong-ty-can-co-5

6.


Giám đốc sinh sản( CPO)

Cuối cùng, trong nội dung bài viết tổng hợp của Trang Vàng Doanh Nghiệp, Trang Vàng Doanh Nghiệp muốn giới thiệu bạn từ CPO. CPO là tên gọi viết tắt của Chief Product Officer, chức phận là giám đốc sinh sản, tức là người chịu trách nhiệm cho hoạt động sinh sản, đáp ứng về cung ứng và chất lượng sản phẩm sản phẩm khi sinh sản. Giám đốc sinh sản có chức năng quản lý trực tiếp các cần lao, viên chức tại những phòng ban với mục tiêu đảm bảo sinh sản đúng theo yêu cầu và quy định kiểm duyệt sản phẩm. 

top-6-chuc-vu-cap-bac-quan-trong-nhat-trong-1-cong-ty-can-co-6

 

Biết thêm tri thức không bao giờ là dư cả. Qua nội dung bài viết tổng hợp trên, Trang Vàng Doanh Nghiệp hi vọng giúp được bạn đã biết thêm không ít thì rất nhiều về các chức phận trong đơn vị bằng tiếng anh nhé.

 

Xem Thêm  Top 7 bản nhạc thư giãn và giải trí, nhẹ nhõm giành cho Spa làm đẹp được ưa chuộng

ĐƯA THÔNG TIN DOANH NGHIỆP CỦA BẠN LÊN trangvangdoanhnghiep.com.vn

Quý doanh nghiệp muốn đưa thông tin đơn vị vui lòng liên hệ với chúng tôi.

– Điện thoại cảm ứng thông minh: 0962967619

– Thư điện tử: trangvangdoanhnghiep.com.vn@gmail.com

Đánh Giá Bài Viết

Có Thể Bạn Quan Tâm

Xem Thêm  Top 10 Camera IP Wifi tốt và bền nhất hiện nay 2021

Recommended For You

About the Author: Dola Dola

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *