Top 10 tác phẩm tượng Phật đẹp, trang nghiêm được thỉnh nhiều nhất

Việc thỉnh / mua tượng phật để thờ tại những chùa và tận nhà Phật tử càng ngày càng được chú trọng. Nhất là về tỷ lệ thẩm mỹ, chất lượng sản phẩm và nét văn hóa truyền thống thể hiện trên tôn tượng. Tuy nhiên với nhiều Phật tử chưa xuất hiện kinh nghiệm trong việc thỉnh tượng sẽ gặp khá nhiều khó khăn để lựa chọn cho mình địa chỉ thỉnh tượng Phật đẹp, uy tín và ăn nhập với kích tấc gian thờ.. và nhất là vấn đề tài chính. Top 10 tác phẩm tượng Phật đẹp, trang nghiêm được thỉnh nhiều nhất

top-10-tac-pham-tuong-phat-dep-duoc-thinh-nhieu-nhat-1

Tượng Phật Di Lặc cao 7 mét

Làm rõ được những vấn đề trên, nội dung bài viết sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm thỉnh (mua) tượng Phật. Tuy nhiên, chúng tôi cũng xin gợi ý đến quý sư Thầy, Sư Cô, Phật tử những tác phẩm tượng Phật đẹp, chất lượng sản phẩm, đang rất được nhiều nhà chùa và Phật tử thỉnh về thờ nhiều nhất. Hi vọng những chia sẻ này sẽ giúp quý Phật tử và nhà chùa chọn được tôn tượng đúng với ý nguyện của mình nhất!

Xem Thêm

Kinh nghiệm chọn mua / thỉnh tượng Phật về thờ

Một số Phật tử chưa xuất hiện kinh nghiệm đôi lúc sẽ kiếm tìm từ mua tượng Phật thay vì Thỉnh tượng Phật. Để đáp ứng cho nhu cầu kiếm tìm, trong nội dung bài viết này xin phép được sử dụng từ mua. Tuy nhiên, Quý Phật tử cần lưu ý, nên sử dụng chính xác từ “thỉnh” thay vì từ mua so với các tượng Phật, Bồ Tát!

Việc thờ tượng Phật cần xuất phát từ thành tâm, chẳng thể tùy tiện muốn thỉnh tượng nào về thờ cũng được. 

Thờ một vị Phật là tức là thờ thập phương ba đời Chư Phật. Khi ta niệm Phật danh một vị Phật cũng là đồng niệm Phật danh thập phương ba đời Chư Phật. Chính vì thế ta cần tùy duyên và tâm của mình mà thỉnh Phật mình sùng kính. Tuyệt đối không sanh tâm ý phân biệt cao thấp.

top-10-tac-pham-tuong-phat-dep-duoc-thinh-nhieu-nhat-2

Những lưu ý khi thỉnh tượng phật về thờ

Trong Phật Giáo có chỉ rằng, tượng Phật thờ cần phải hảo tướng (Đức Phật có 32 tướng tốt và 80 vẻ đẹp, vì thế tượng Phật cũng cần phải phải hảo tướng). Hay nói cách khác cách khác rằng, tượng Phật phải đẹp. Nên thỉnh các tác phẩm tượng Phật có hồn, khi ngắm nhìn tượng Phật, lòng ta hoan hỉ, kính thành, rũ bỏ mọi ưu phiền, sân si.

Tuyệt đối không nên sử dụng hình ảnh, phù điêu, phật để trang trí. Điều này rất đáng để để lên án. Còn nhớ vụ việc, Buddha Bar gây thịnh nộ cộng đồng vì sử dụng tên, hình ảnh Phật để trang trí cho một nơi ăn chơi. Nên nhớ rằng, Phật không phải để trang trí!

Hiện nay có nhiều cửa hàng bán tượng Phật ở khắp nơi như TPHCM, Hà Nội Thủ Đô, TP. Đà Nẵng… Quý Nhà chùa và Phật tử có thể thuận tiện dàng thỉnh tượng. 

Tuy nhiên trong số đó có rất nhiều tượng Phật được nhập từ Đài Loan, Trung Quốc. Xét về phương diện thẩm mỹ thì quả thật, tượng ấy rất đẹp. Nhưng xét về văn hóa truyền thống, có nhẽ, tất cả chúng ta nên thờ các tượng Phật mang nét văn hóa truyền thống Việt Nam.

top-10-tac-pham-tuong-phat-dep-duoc-thinh-nhieu-nhat-3

Kinh nghiệm thỉnh tượng Phật

Khi thờ tượng Phật tất cả chúng ta nên nhớ tới các lưu ý ở trên. Cần thỉnh tượng Phật bằng tất cả sự thành tâm của mình. 

Có Thể Bạn Quan Tâm

Xem Thêm  [ Review] Máy lọc không khí Panasonic F-PXM55A cụ thể và chi tiết nhất

Có nhiều chất liệu tạc tượng Phật khác nhau như: tượng Phật bằng đồng nguyên khối, đá, gỗ, composite, xi-măng, bột đá… Mỗi loại chất liệu sẽ sở hữu ưu và nhược điểm riêng. Quý nhà chùa và Phật tử nên cân nhắc lựa chọn chất liệu cho ăn nhập với gian thờ và ngân sách của mình.

Tượng Phật của Nước Hàn có khuôn mặt hao hao giống người Hàn. Tượng Phật của Ấn Độ có khuôn mặt hao hao giống người Ấn Độ. Và tất nhiên tượng Phật Việt Nam thường giống với những người Việt Nam.

Việc cất công tìm những địa chỉ thỉnh tượng Phật đẹp và uy tín là điều cấp thiết. Tượng phật có thể thỉnh tượng ngay là những tượng Phật có sẵn tại những cửa hàng. Dù là cửa hàng trực tuyến hay cửa hàng trưng bày, thì luôn có vô số kiểu dáng để quý Sư Thầy, Phật tử lựa chọn. Tuy nhiên, hồ hết các cửa hàng đều cốt yếu là các tượng kích tấc nhỏ, thờ tại gia. 

Nếu muốn thỉnh tượng Phật kích tấc lớn và đồ sộ, ta có thể liên hệ các cơ sở điêu khắc và sáng tác như tượng Phật Buddhist Art. Tại đây, quý Sư Thầy, sư Cô, Phật tử có thể đặt tượng theo ý nguyện riêng của mình về kích tấc, sắc tố, chất liệu…

top-10-tac-pham-tuong-phat-dep-duoc-thinh-nhieu-nhat-4

Vì là tượng theo yêu cầu nên ta cần phải có thời kì tạo mẫu và hoàn thiện. Quý nhà chùa, Phật tử lưu ý sắp xếp vấn đề thời kì để thỉnh và an vị tượng cho ăn nhập. Nếu cần tư vấn quý sư Thầy, Sư Cô, Phật tử có thể gọi điện gặp trực tiếp điêu khắc gia để được tương trợ tận tình nhất qua số điện thoại cảm ứng thông minh: 0338526733

Xem Thêm  Gia Đình Việt – Top cty giặt rèm, màn cửa chuyên nghiệp TPHCM

Buddhist Art – “Muốn tạc tượng Phật trong trái tim phải có Phật”

Với mục tiêu phát triển lớn mạnh nền Mỹ Thuật Phật giáo nước nhà. Và kim chỉ nam hoạt động: “Muốn tạc tượng Phật trong trái tim phải có Phật”. Buddhist Art đã và đang là tổ chức có uy tín trong ngành nghề điêu khắc tượng Phật trong nhiều năm qua. 

Cơ sở đặt tại TP. TPHCM, là nơi thỉnh tượng được nhiều nhà chùa và Phật tử tin tưởng lựa chọn. Với những điêu khắc gia tài năng được tập huấn bài bản bởi trường ĐH Mỹ Thuật TP TPHCM, có thời kì tu tập tại chùa, am tường Phật Pháp. Buddhist Art đã cho ra đời nhiều tác phẩm tượng Phật, Bồ Tát và xây dựng các công trình xây dựng Mỹ Thuật Phật Giáo lớn nhỏ như: tượng Tam Bảo Phật tại Thiền Viện Khánh An 2, tranh cửa Hội Quán Ôn Lăng, tượng Tây Phương Tam Thánh chùa Hội Khánh…. Tuy nhiên còn rất nhiều tác phẩm khác đã an vị khắp đất nước Việt Nam và toàn quốc ngoài như Mỹ, Canada, Úc…

Buddhist Art trực tiếp tạo mẫu theo yêu cầu cũng như hoàn thiện tác phẩm. Chính vì thế phí tổn luôn tốt nhất. Tuy nhiên Buddhist Art có chính sách vận chuyển và cúng nhường cho những chùa, đạo tràng thỉnh tượng.

Mời quý Sư Thầy, Sư Cô, Phật tử hoan hỉ chiêm ngưỡng và thưởng thức một số tác phẩm tượng Phật đẹp tại Buddhist Art được thỉnh nhiều nhất!

Top 8 tác phẩm tượng Phật đẹp được thỉnh nhiều nhất

#1 Tượng Phật Bổn Sư Thích Ca 150 cm

top-10-tac-pham-tuong-phat-dep-duoc-thinh-nhieu-nhat-5

Nghệ sĩ Việt Hương đã thỉnh tác phẩm tượng Phật Bổn Sư Niêm Hoa Vi tiếu này tại Buddhist Art

  • Xem video: https://youtu.be/jQjeCf-pNDM
Xem Thêm  [ Review] kem trị mụn Spa chăm sóc sức khỏe và làm đẹp Acne có tốt không? Mua ở đâu?

#2 Tượng Phật Bổn Sư Thích Ca 320 cm

top-10-tac-pham-tuong-phat-dep-duoc-thinh-nhieu-nhat-6

Tượng đã được an vị tại Đồng Tháp

#3 Tượng Phổ Hiền Bồ Tát và Văn Thù Bồ Tát

top-10-tac-pham-tuong-phat-dep-duoc-thinh-nhieu-nhat-7

Tượng Phổ Hiền Bồ Tát

top-10-tac-pham-tuong-phat-dep-duoc-thinh-nhieu-nhat-8

Tượng Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát

#4 Tượng Tây Phương Tam Thánh

top-10-tac-pham-tuong-phat-dep-duoc-thinh-nhieu-nhat-9

Bộ tượng Tây Phương Tam Thánh đã được an vị tại Bình Dương

#5 Tượng hộ pháp

top-10-tac-pham-tuong-phat-dep-duoc-thinh-nhieu-nhat-10

Tượng Hộ Pháp tại Buddhist Art

#6 Tượng Phật Niết Bàn

top-10-tac-pham-tuong-phat-dep-duoc-thinh-nhieu-nhat-11

#7 Tượng Phật Bổn Sư Thích Ca thiền

top-10-tac-pham-tuong-phat-dep-duoc-thinh-nhieu-nhat-12

#8 Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát dáng đứng

top-10-tac-pham-tuong-phat-dep-duoc-thinh-nhieu-nhat-13

#9 Tượng Quan Âm Bồ Tát dát vàng

top-10-tac-pham-tuong-phat-dep-duoc-thinh-nhieu-nhat-14

#10 Tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát

top-10-tac-pham-tuong-phat-dep-duoc-thinh-nhieu-nhat-15

Tại Buddhist Art còn rất nhiều tác phẩm tượng Phật đẹp khác. Quý nhà chùa và Phật tử có thể tham khảo tại website: https://buddhismart.com.vn/

Nếu cần thỉnh tượng Phật hay cần tư vấn rõ ràng, xin giao thông Buddhist Art theo địa chỉ liên hệ sau:

CÔNG TY Trách Nhiệm Hữu Hạn BUDDHIST ART 

  • TRUNG TÂM SÁNG TÁC VÀ TRƯNG BÀY MỸ THUẬT PHẬT GIÁO BUDDHIST ART
  • Hotline: 0338.526.733
  • E-Mail: mythuatbuddhismart@gmail.com 
  • Fanpage: https://www.facebook.com/mythuatbuddhistart/

Bạn cũng có thể tìm:

  • Top 5 Cửa hàng bán đồ tử vi phong thủy uy tín nhất tại Tp. Hồ Chí Minh
  • Top 5 cửa hàng trang sức quý vàng bạc đẹp, uy tín nhất ở TPHCM
  • Top 7 tổ chức vàng bạc đá quý uy tín nhất tại TPHCM
  • Top 5 tiệm vàng bạc đá quý lớn và uy tín nhất ở Thủ Đức

ĐƯA THÔNG TIN DOANH NGHIỆP CỦA BẠN LÊN trangvangdoanhnghiep.com.vn

Quý doanh nghiệp muốn đưa thông tin tổ chức vui lòng liên hệ với chúng tôi.

– Điện thoại cảm ứng: 0962967619

– E-Mail: trangvangdoanhnghiep.com.vn@gmail.com

Đánh Giá Bài Viết

Recommended For You

About the Author: Dola Dola

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *